Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Khám Phá 4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton

Khám Phá 4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton

Bao bì giấy carton là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là trong những ngành nghề kinh doanh hàng hóa. Sở hữu nhiều ưu điểm và chức năng nổi bật nên bao bì giấy carton được sử dụng ngày càng nhiều. Vậy loại bao bì này có đặc điểm, chức năng gì? Hãy cùng Chú Minh đi tìm hiểu thêm nhé.

4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton

1. Bao bì giấy carton là gì?

Khám Phá 4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton xưởng in Chú Minh

Bao bì giấy carton là sản phẩm dùng để chứa đựng, bao bọc, bảo vệ hàng hóa trong quá trình mua bán, vận chuyển.

Giấy carton được sử dụng để sản xuất bào bì thường có ít nhất là 2 lớp 1 là lớp lót và 1 là lớp sóng. Với một số trường hợp chống va đập hàng hóa thì lớp carton này có thể lên đến 9 lớp gồm 5 lớp lót và 4 lớp sóng. Với sản phẩm carton thông thường sẽ có tỉ lệ là 74% giấy 22% polyethylene và 4% nhôm.

Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp thì việc lựa chọn giấy để sản xuất bào bì, thùng carton này có thể khác nhau. Một số nơi còn dùng carton được sản xuất từ giấy tái chế hay sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi.

2. Phân loại bao bì giấy carton

Thường bao bì giấy carton sẽ được phân làm 2 loại đó là bao bì kín và bao bì hở.

Đối với loại bao bì kín sẽ có chức năng chứa đựng sản phẩm, ngăn cách hàng hóa với môi trường bên ngoài. Loại thứ 2 là bao bì hở sẽ bao gói hàng hóa trực tiếp hoặc bọc bên ngoài bao bì chứa đựng trực tiếp hàng hóa.

Khám Phá 4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton xưởng in Chú Minh

3. Ưu và nhược điểm của bao bì giấy Carton

Bao bì giấy carton có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bao bì giấy khác như:

 • Dễ dàng trong việc vận chuyển, khuân vác hay lúc kiểm tra hàng hóa rất thuận tiện.
 • Là sản phẩm dễ tái sinh, có thể tái sử dụng nhiều lần, không gây ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường.
 • Có trọng lượng nhẹ, sử dụng bền, với những lô hàng lớn có thể gom lại để đóng gói rất tiết kiệm phần chi phí vận chuyển.
 • Có thể chứa đựng số lượng hàng hóa nhiều.
 • Có thể kết hợp với các vật liệu khác tạo độ cứng, bảo vệ hàng hóa trước thời tiết, ẩm mốc, không khí.
 • Dễ dàng trong thiết kế in ấn các thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp, logo, hình ảnh để quảng bá.
 • Dễ mở, dễ sử dụng, dễ cất dữ…

Tuy nhiên thì loại bao bì giấy này cũng có nhược điểm đó là rất dễ thấm nước, khi thấm nước sẽ dễ bị rách, xé hơn thông thường.

4. Chức năng của bao bì giấy carton

Bao bì giấy carton có rất nhiều chức năng ưu việt nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao như:

Khám Phá 4 Điều Cần Biết Về Bao Bì Giấy Carton xưởng in Chú Minh

 • Bảo vệ hàng hóa: Bao bì giấy carton giúp chứa đựng, bảo vệ hàng hóa bởi các tác nhân bên ngoài như khí hậu, vi sinh vật…Giúp người dùng nhận biết xem hàng hóa có bị can thiệp vào hay không trong suốt dây chuyền hoặc lúc vận chuyển.
 • Chức năng cung cấp thông tin tốt: Vì chất liệu này dễ dàng in ấn nên thông tin về sản phẩm được thể hiện rõ ràng bên trên bao bì như: tên nhãn hiệu, nhà sản xuất, hình ảnh sản phẩm, hạn sử dụng, cách bảo quản, sử dụng…. Ngoài ra có thể in ấn, thực hiện một số kỹ thuật giúp bao bì trở nên ấn tượng thu hút hơn, bắt mắt nhằm mục đích PR thương hiệu.
 • Chức năng lưu trữ, vận chuyển: Sau khi được đóng gói, sản phẩm sẽ được sắp xếp theo nhóm và tạo thành các đơn vị xử lý cơ học lớn hơn. Chức năng chính của bao bì giấy carton này là thuận tiện cho việc vận chuyển.
 • Chức năng phân phối, sử dụng, lưu trữ: Để thuận tiện cho việc phân phối sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng giúp tăng thời gian để, mở, đóng cửa hàng…Đồng thời nó còn làm kéo dài tuổi thọ của nhiều sản phẩm mềm, dễ hư hỏng và còn bảo đảm những vitamin và dinh dưỡng còn nguyên của mỗi hàng hóa.
 • Chức năng giao tiếp: Chất lượng giấy của bao bì và những thông tin, hình ảnh được in ấn bên ngoài có vai trò xác định và giúp hấp dẫn thị giác của khách hàng đối với sản phẩm hàng hóa.
 • Chức năng môi trường: Vì có khả năng tái chế nhiều lần nên sản phẩm bao bì này rất thân thiện với môi trường.

Với những ưu điểm nổi trội trên thì việc lựa chọn bao bì giấy carton để sử dụng là điều tất nhiên rồi nhỉ? Nếu các bạn có nhu cầu in ấn, thiết kế bao bì các loại hãy liên hệ với Chú Minh để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi với hơn 17 năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button