Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất

Tem nhãn luôn được xem là một “gương mặt đại diện” cho sản phẩm. Do đó, thiết kế ban đầu của chúng được yêu cầu khá cao: chuyên nghiệp, bắt mắt và mang được nét đặc trưng của doanh nghiệp. Vì thể, việc thiết kế tem nhãn/nhãn mác khá mất nhiều thời gian bởi designer cần am hiểu sâu cả về sản phẩm lẫn văn hóa của công ty.

Vì vậy, nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm và muốn tự mình lên ý tưởng thiết kế tem nhãn cho chính sản phẩm của mình, thì 10 phần mềm/ứng dụng sau là những công cụ lý tưởng.

10 Phần Mềm/ Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm

Phần Mềm Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm

Đây là những phần mềm miễn phí và sử dụng rất hiệu quả và dễ dàng trong việc thiết kế tem nhãn. Bạn chỉ cần cài vào máy tính là có thể sử dụng:

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế rất quen thuộc với cả dân thiết kế chuyên hoặc không chuyên. Với các chức năng rõ ràng, dễ sử dụng và cực kỳ nhiều tính năng, phần mềm này rất phù hợp với mục đích thiết kế tem nhãn đấy.

Nếu bạn không phải là designer chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu làm quen với các tính năng đơn giản như: cắt ghép, chèn ảnh, thêm chữ, tạo hiệu ứng,… Yêu cầu thiết kế tem nhãn cũng không quá cầu kỳ, cho nên bạn hoàn toàn có thể tự mình hoàn thiện chúng.

Lưu ý khi sử dụng Photoshop: Cần định dạng kích thước cố định của hình ảnh trước khi làm, bởi phần mềm này sẽ thay đổi chất lượng hình ảnh khi phóng to hoặc thu nhỏ.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

Phần mềm Adobe Photoshop

2. TBS Cover Editor

Tuy không mấy nổi tiếng, nhưng TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế tem nhãn ăn liền đáng quan tâm nhất cho người không chuyên.

Với dung lượng nhẹ, nhiều tính năng và chuyên về các chức năng thiết kế tem nhãn, bìa sách, logo,.. nên kho thư viện và hiệu ứng của TBS Cover Editor khá đa dạng, bắt mắt. 

Ngoài ra, phần mềm này cũng có nhiều chức năng thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop. Do đó, nếu chỉ muốn phục vụ cho nhu cầu thiết kế tem nhãn, nhãn mác thì đây là một gợi ý khá hoàn hảo.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú MinhPhần mềm TBS Cover Editor

3. ECover Engineer

Cũng giống như TBS Cover Editor, phần mềm ECover Engineer có giao diện khá đơn giản và chuyên về những thiết kế bìa sách, hộp sách, bìa CD/DVD, tem nhãn sản phẩm… Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ màu sắc khá nổi bật và xuất ra file có chất lượng sắc nét đến từng pixel.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế thì ECover Engineer khá đơn giản, dễ sử dụng và đem lại thành quả nhanh chóng.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú MinhPhần mềm ECover Engineer

4. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator được xem là một trong những phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay dựa trên đồ họa vector. AI cho phép người dùng thiết kế hầu hết những hiệu ứng 2D thịnh hành nhất hiện nay với cực kỳ nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp. 

Do đó, khi mới sử dụng phần mềm bạn có thể sẽ rất bỡ ngỡ, nhưng khi tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ bị cuốn hút bởi các tính năng và màu sắc mà chúng đem lại đấy.

Điểm mạnh của AI là chương trình thiết kế đồ họa dựa trên nguyên lý vector, nên người dùng hoàn toàn có thể tăng giảm kích thước mà không sợ làm bể ảnh. Đặc biệt, phần mềm này còn có thể xuất ra nhiều định dạng ảnh khác nhau và tương thích với nhiều loại ảnh đầu vào.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú MinhPhần mềm Adobe Illustrator

Web Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Online

Những web thiết kế online có một điểm mạnh là không ngốn dung lượng máy, kho hình mẫu dồi dào và rất dễ thao tác. Do đó, nếu không biết gì về design thì những gợi ý sau rất phù hợp với bạn:

1. Logos by Tweak

Web thiết kế online này có một kho ứng dụng có đến hàng chục nghìn mẫu tem nhãn khác nhau cho bạn tham khảo và lựa chọn. Các tính năng cũng rất tiện dụng, đảm bảo dân không chuyên cũng sử dụng dễ dàng.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

Web thiết kế Logos by Tweak

2. Online Logo Maker

Online Logo Maker là ứng dụng dành riêng cho thiết kế, in ấn logo, tem nhãn với kho hình mẫu rất đa dạng. Các tính năng trên web cũng rất đơn giản và đa dạng nên cực kỳ phù hợp cho những ai “mù mờ” về thiết kế.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

Web thiết kế nhãn mác Online Logo Maker

3. DesignMantic

DesignMantic là một web thiết kế logo, nhãn mác ăn liền cực kỳ sáng tạo và ấn tượng. Chỉ cần điền tên thương hiệu và ngành nghề kinh doanh, sau đó bạn có thể tự sáng tạo tem nhãn của sản phẩm mình chỉ trong vài phút.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú MinhWeb thiết kế DesignMantic

App Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Cho Điện Thoại

Ngoài việc cài phần mềm trên máy tính hay sử dụng phần mềm online, bạn còn có thể sử dụng các app chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên smartphone để thiết kế nhãn mác cho sản phẩm của mình nữa đấy:

1. Logo maker – Logo Creator

Là một trong những app thiết kế logo, tem nhãn đơn giản nhất trên iOS, Logo maker – Logo Creator rất phù hợp cho những dân thiết kế không chuyên. Với chức năng và giao diện dễ sử dụng, bạn có thể linh động thiết kế cho mình những mẫu tem nhãn riêng biệt mà không cần phải có kiến thức nền tảng về lĩnh vực thiết kế.

Tuy đa số ứng dụng trên app là miễn phí, nhưng để sử dụng những chức năng cao cấp, bạn phải mất phí khoảng 4 USD.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

App thiết kế nhãn mác Logo maker – Logo Creator

2. Watercolor Logo Maker

Watercolor Logo Maker là một ứng dụng tạo logo, tem nhãn rất dễ sử dụng trên nền tảng iOS. Với rất nhiều hình mẫu và đa dạng tính năng về layer, resize và đặc biệt là phong cách chuyên về màu nước, app design này hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều thiết kế sáng tạo cho người dùng. 

Cũng như Logo maker – Logo Creator, bạn cũng cần trả một ít phí nếu muốn sử dụng toàn bộ tính năng của Watercolor Logo Maker.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

App thiết kế Watercolor Logo Maker

3. Easy Logo Maker – DesignMantic

Easy Logo Maker – DesignMantic được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế logo, tem nhãn và đồ họa 2D tốt nhất có trên iOS và cả Android. Cách sử dụng app này cũng rất đơn giản và giống như trên phiên bản trên máy tính.

Tuy nhiên, với các công cụ vẽ vô cùng trực quan, Easy Logo Maker – DesignMantic luôn giúp người dùng tạo ra những thiết kế vô cùng chất lượng, đẹp mắt và độc đáo từ những mẫu ăn liền có sẵn.

Tổng Hợp 10 Phần Mềm/Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp Nhất xưởng in Chú Minh

App thiết kế Easy Logo Maker – DesignMantic

Để có một mẫu tem nhãn vừa ý, bạn cần lên ý tưởng và yêu cầu thiết kế cực kỳ kỹ càng. Nếu không có kinh nghiệm cũng như chưa hài lòng với mẫu tem nhãn của mình, hãy liên hệ với Xưởng In Chú Minh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện thiết kế, in ấn một cách chuyên nghiệp nhất nhé. 

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn hài lòng với những thiết kế tem nhãn của mình!

Bạn đang xem bài viết trong Tổng Hợp 10 Phần Mềm/ Ứng Dụng Thiết Kế Nhãn Mác Sản Phẩm Đẹp chuyên mục hữu ích Blog Chia Sẻ của Chú Minh. Mọi thông tin đánh giá, nhận xét về dịch vụ in ấn tại Xưởng in Chú Minh xin vui lòng gửi trực tiếp đến địa chỉ Email: inchuminh@gmail.com hoặc có thể bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Chú Minh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button