Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / 5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết

Đối với hoạt động kinh doanh của mỗi đơn vị sản xuất thì bao bì sản phẩm có vai trò rất quan trọng. Bao bì không những giúp bảo quản sản phẩm hiệu quả mà còn tác động đến quyết định chọn mua sản phẩm của khách hàng.

Việc quảng cáo, giúp khách hàng nhận diện sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có bao bì rõ ràng, bắt mắt. Từ đó, số lượng sản phẩm tiêu thụ của doanh nghiệp cũng sẽ được thúc đẩy.

Để có thể giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin về sản phẩm thì trên các mẫu bao bì thường có một số ký hiệu với ý nghĩa nhất định. Trong bài viết này, Chú Minh sẽ giới thiệu đến bạn một số ký hiệu trên bao bì sản phẩm mà bạn cần biết. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chia Sẻ 5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm

1. Ký hiệu con số in trên tem nhãn trái cây nhập khẩu

Mỗi khi đến các siêu thị, có bao giờ bạn thắc mắc về các mã số dán trên những loại trái cây hay không? Những trái lê, trái táo, trái dưa,… đều được dán lên những loại mã như vậy.

Các loại tem in mã trên trái cây chính là PLU code. Nhờ những ký hiệu này mà nhân viên thu ngân sẽ quét giá sản phẩm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người mua hàng cũng có thể nhìn vào ký hiệu này để chọn được loại trái cây phù hợp với nhu cầu của mình.

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

PLU code thay cho các nhà sản xuất gửi thông tin tới người dùng về loại trái cây đó:

  • Trái cây này thuộc loại biến đổi gen hay hữu cơ?
  • Có chất hóa học sử dụng trong việc sản xuất trái cây đó không?
  • Loại trái cây đó được xử lý theo công nghệ như thế nào?

Thực tế có rất nhiều người khi đi mua trái cây sẽ bỏ qua chi tiết này, tuy nhiên bạn cần biết rằng đây thực sự là thông tin vô cùng hữu ích đối với sức khỏe, túi tiền của bạn.

Từ đây, bạn có thể dễ dàng hiểu được thông tin về loại trái cây nếu mã số trên tem dán bắt đầu bằng các ký tự sau:

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

  • Số 3: Khi mã số bắt đầu bằng ký tự này, bạn có thể hiểu loại trái cây đó được xử lý theo công nghệ có tên là bức xạ ion hóa. Nguồn năng lượng bức xạ ion sẽ giúp thực phẩm đảm bảo về độ vệ sinh, an toàn cũng như giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  • Số 4: Mã số có số 4 đầu tiên là ký hiệu cho các loại trái cây sản xuất theo công nghệ bình thường. Bạn có thể hiểu là loại trái cây đó trong quá trình sản xuất có sử dụng hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng, phân bón,… theo liều lượng chuẩn.
  • Số 8: Các loại hoa quả có tem dán bắt đầu với số 8 được sản xuất theo công nghệ biến đổi gen.
  • Số 9: Những loại hoa quả có mã bắt đầu bằng số 9 là các sản phẩm hữu cơ.

Các loại trái cây có tem nhãn dán bắt đầu với số 8 hiện đang nhận được nhiều ý kiến không đồng tình trên diện rộng. Sở dĩ như vậy là bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một số cơ quan trên cơ thể có thể bị ảnh hưởng như nội tạng, cơ quan sinh sản,… Đồng thời, loại cây trồng biến đổi gen còn có nguy cơ ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Những trái cây có mã code bắt đầu bằng những con số 3, 4 và 9 không bị biến đổi và được gieo trồng một cách tự nhiên nên tất nhiên sẽ đảm bảo hơn về sức khỏe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn.

2. Các vòng tròn với nhiều sắc màu trên bao bì tem nhãn thực phẩm

Những vòng tròn có màu sắc khác nhau trên bao bì thực phẩm chắc chắn sẽ khiến không ít người phải thắc mắc. Thực tế ý nghĩa của các ký hiệu này khá đơn giản và không có ý nghĩa về chất lượng sản phẩm.

Thông qua các vòng tròn nhiều màu này, nhà sản xuất bao bì sẽ thể hiện được đơn vị của mình đang sử dụng loại màu nào khi in ấn, thiết kế.

3. Những con số dưới đáy chai nhựa

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

Các loại chai nước ngọt, đồ đóng hộp bằng nhựa thường được nhà sản xuất in ấn ký tự số dưới đáy. Hiểu được ý nghĩa các ký tự này, bạn sẽ tránh được một số sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi tái chế đồ nhựa.

4. Các ô màu trên những tuýp mỹ phẩm

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

Nếu như những vòng tròn trên bao bì thực phẩm cho biết thông tin về màu sắc để in ấn thì các ô màu của tuýp mỹ phẩm sẽ là thông tin về thành phần.

5: Những kí hiệu khác trên bao bì sản phẩm

Ngoài những ký hiệu thường gặp đã nêu trên đây thì một số ít ký hiệu khác cũng rất quan trọng mà bạn nên nắm gồm:

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

5 Ký Hiệu Trên Bao Bì Sản Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết xưởng in Chú Minh

Trên đây là một vài thông tin về ký hiệu in trên bao bì sản phẩm. Chú Minh hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình mua sắm, sử dụng thực phẩm.

Qua đó, Chú Minh cũng hy vọng rằng các đơn vị sản xuất sẽ phần nào hiểu được vai trò của tem nhãn mác đối với sản phẩm, với khách hàng để từ đó có được chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Nếu muốn có được các sản phẩm tem nhãn mác chất lượng, ấn tượng để thu hút khách hàng, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế, in ấn tem nhãn, bao bì của Chú Minh. Chú Minh hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những loại tem nhãn, bao bì tối ưu nhất với giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button