Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kinh Nghiệm Ngành In Ấn / 8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm

Tầm quan trọng của chất lượng bao bì đến hiệu quả về doanh số của sản phẩm là không thể phủ nhận. Bởi vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được bao bì sản phẩm bắt mắt, thông tin rõ ràng và nội dung hấp dẫn.

Nắm được nhu cầu đó, các đơn vị thiết kế, in ấn bao bì cần thiết phải đẩy mạnh hiệu quả công việc của mình để thu hút đối tác lựa chọn. Sau đây, Xưởng In Chú Minh sẽ giới thiệu đến bạn đọc 8 tuyệt chiêu quan trọng khi xuất file in ấn bao bì sản phẩm. Bỏ túi ngay các bí quyết này để “thu phục” sự hài lòng của khách hàng nhé!

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm

1. Hệ màu 

Trong in ấn bao bì thường sử dụng 2 hệ màu: RGB và CMYK

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

Các ứng dụng đồ họa sử dụng trong thiết kế in ấn (Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator, CorelDraw,…) luôn dùng hệ màu CMYK. Bởi thế ngay từ khi bắt đầu thiết kế, bạn nên dùng hệ màu CMYK để tránh việc phải chuyển màu từ RGB sang vào các công đoạn cuối.

Nhiều trường hợp chuyển màu từ RGB sang CMYK đã khiến cho màu bị tái đi. Bởi vậy, hãy lưu ý điều này để tránh mất công xử lý màu lại nhé.

2. Độ phân giải ảnh

Hình ảnh được tạo thành từ sự kết hợp của vô số các pixel. Số lượng pixel trên 1 inch gọi là dpi (độ phân giải). Số pixel trên 1 inch càng lớn thì ảnh sẽ càng mịn và ngược lại.

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

 Các hình ảnh trên internet là nguồn ảnh dồi dào và rất dễ tìm kiếm. Tuy nhiên các hình này độ phân giải lại không được cao (72 dpi) nên chỉ hợp khi in hình kích thước nhỏ (300×400). Hình sử dụng trong thiết kế in ấn chuẩn phải đảm bảo độ phân giải tối thiểu 300 dpi.

Bởi vậy nên khi lựa chọn ảnh trên bao bì, hãy chú ý lựa chọn các hình có độ phân giải đảm bảo để tránh việc hình bị rỗ và bị đánh giá là không chuyên nghiệp nhé.

3. Font chữ

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

Font chữ chính là kiểu chữ, loại chữ sử dụng trong mẫu thiết kế bao bì sản phẩm. Font chữ sẽ chi phối rất nhiều đến sự ấn tượng của bao bì sản phẩm.

Font chữ sẽ có hiện tượng lỗi khi chuyển file thiết kế từ máy có loại font đó sang máy không có loại font đó. Bởi thế cần phải convert font trong file thiết kế nhé. Bạn cũng có thể chép theo các bộ font đã dùng.

4. Kiểm tra chính tả

Đừng bao giờ quên kiểm tra lỗi chính tả trên bản thiết kế bao bì nhé. Nhiều khi mải loay hoay với phần hình ảnh, màu sắc mà nhiều người quên đi công đoạn vô cùng quan trọng này.

Bởi vậy, giữa rất nhiều công đoạn bộn bề thì hãy chú ý đến các sai sót về con số, chữ cái để tránh lãng phí thời gian, công sức và chi phí làm lại nhé.

5. In từ đĩa CD

Rất nhiều người thường duy trì thói quen ghi CD rồi lại chép file vào USB. Khi in sẽ sử dụng file tại USB sẽ dễ rơi vào tình huống chọn nhầm file chưa hoàn thiện. Bởi vậy, giải pháp tốt nhất là hãy ghi bằng CD rồi lấy CD đó để in luôn.

6. Màu sắc hiển thị không chuẩn 100%

8 Tuyệt Chiêu Quan Trọng Khi Xuất File In Ấn Bao Bì Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

Bạn cần trao đổi trước với khách hàng về vấn đề này bởi các lý do sau:

  • Màu sắc hiển thị trên màn hình của từng máy là không giống nhau.
  • Máy in phun ở công ty có màu khác với loại in sản phẩm.
  • Máy in proof cũng cho mẫu test có màu khác với sản phẩm thật.
  • Khi in cùng một máy thì màu sắc cũng khác nhau giữa lúc in trước và sau.

7. Nhầm lẫn trong đặt tên file

Bạn nên đặt tên file theo cú pháp: Tên công ty_Tên Sản phẩm_Phiên bản_Năm tháng ngày

Điều này sẽ giúp cho bạn không bị nhầm lẫn file qua nhiều lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, cách này còn hỗ trợ bạn tìm kiếm file nhanh hơn bởi nó tự động sắp xếp file theo thời gian,.

8. Nhãn CD cho file thiết kế

CD dùng để chứa file thiết kế cần được viết nhãn theo các thông tin sau:

  • Tên đơn vị
  • Tên sản phẩm 
  • Thời gian xuất file
  • Liên hệ

Trong quá trình thiết kế và chuẩn bị file in ấn cho bao bì sản phẩm thì những sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sản phẩm. Hy vọng rằng 8 tuyệt chiêu quan trọng khi xuất file in ấn bao bì sản phẩm vừa được Chú Minh giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tạo nên được những bản thiết kế bao bì ấn tượng – sắc sảo – tinh tế nhất. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với Chú Minh để được tư vấn tận tình nhé.

Chú Minh là đơn vị thiết kế, in ấn bao bì có bề dày kinh nghiệm trong nghề. Bởi vậy, các sản phẩm in ấn mà Chú Minh mang lại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button