Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa

Hiện nay thùng carton là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều trong việc đóng gói hàng hóa. Ngoài việc để chứa đựng bảo vệ hàng thì thùng carton còn là công cụ marketing vô cùng hiệu quả.

Song thị trường thùng carton khá đa dạng với nhiều mẫu mã, chất liệu sản xuất khác nhau, khiến nhiều người không biết làm sao để chọn được sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp với nhu cầu đóng gói của mình. Để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn hãy cùng Chú Minh đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Phân loại thùng carton

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa xưởng in Chú Minh

Thùng Carton thường được chia làm 3 loại theo mục đích đích sử dụng:

  • Loại 1: Thùng carton 3 lớp, loại này gồm có 3 lớp 2 lớp phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. Thường dùng để chứa đựng những loại hàng hóa có kích thước nhỏ gọn.
  • Loại 2: Thùng carton 5 lớp được sản xuất với 2 lớp ngoài và 3 lớp trong, ở 3 lớp trong này lại gồm 2 lớp sóng và 1 lớp phẳng. Sử dụng cho những loại hàng hóa cần được bảo quản kỹ càng.
  • Loại 3: Thùng carton 7 lớp, bên trong có 5 lớp sóng và 2 lớp phẳng bên ngoài. Sử dụng cho các loại hàng hóa dễ vỡ, hoặc vận chuyển với quãng đường xa như đưa đi xuất khẩu.

Ngoài ra có thể phân loại thùng carton theo hình dáng như: thùng carton thông thường thường, thùng carton nắp rời, thùng carton mở hông, thùng carton nắp chồm, thùng carton hộp tròn,…

Hay có thể phân loại theo chức năng như: thùng carton đựng trái cây, thùng carton đựng sách, thùng carton đựng đồ điện tử, thùng carton đựng rượu …….

2. Cách chọn thùng carton phù hợp cho từng món hàng

Với các loại hàng hóa như: áo quần, thức ăn, linh kiện điện tử, máy móc… thì lựa chọn thùng carton thông thường là phù hợp nhất. Loại thùng này khá phổ biến, có thiết kế gồm lớp vỏ bên ngoài và phần lõi bên trong.

Phần lõi sẽ giúp bảo vệ hàng hóa, nhờ các cấu trúc sóng được thiết kế chống nước với khả năng chịu lực tốt từ sóng A đến sóng E, hạn chế sự va đập lúc vận chuyển. Với từng loại hàng hóa có thể lựa chọn thùng carton có cấu trúc sóng khác nhau.

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa xưởng in Chú Minh

Với hàng hóa là mặt hàng dễ hư hỏng như trái cây, đồ thủy tinh,…thì nên lựa chọn thùng carton nắp chôn vì loại thùng này được thiết kế với nhiều loại nắp thùng dài phủ lên nhau, giúp tăng khả năng bảo vệ hàng hóa, tránh bị va đập.

Ngoài ra loại thùng này còn chống ẩm rất tốt, ngăn nước ngấm vào hàng hóa.

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa xưởng in Chú Minh

Các loại giấy tờ, hồ sơ, giày dép… có thể lựa chọn thùng carton nắp rời để sử dụng. Loại thùng này được thiết kế với 1 nắp đậy ở một đầu, đầu còn lại sử dụng nắp rời. Có phần tay cầm để dễ dàng mang đi.

Phần lõi thùng sẽ tùy vào tính chất của mỗi loại hàng hóa để lựa chọn cấu trúc lõi sóng cho phù hợp nhằm giúp tăng khả năng chịu lực, tránh tình trạng va đập khi di chuyển.

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa xưởng in Chú Minh

Những mặt hàng như thức ăn, trái cây quà lưu niệm, hàng trưng bày, mỹ phẩm… với trọng lượng nhẹ và muốn có tính thẩm mỹ cao thì nên lựa chọn loại thùng carton bế lỗ.

Loại thùng này thiết kế có tay cầm ở 2 bên không nắp, hoặc có nắp thùng theo kiểu gập mở, dễ dàng di chuyển và vận chuyển đường xa,…

Gợi Ý Cách Chọn Thùng Carton Phù Hợp Cho Từng Loại Hàng Hóa xưởng in Chú Minh

3. Tiêu chí để kiểm tra chất lượng thùng carton

Để có thể chọn được loại thùng carton chất lượng ta có thể thông qua vật liệu sản xuất thùng carton với một số tiêu chí sau:

  • Kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ trắng: Giấy có độ trắng càng cao thì việc in hình cảnh càng sắc nét, chất lượng hơn. Chỉ áp dụng với loại giấy carton ép. Sử dụng máy đo màu quang phổ để đo độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng 1 tờ, để đạt được độ chính xác thì mỗi lần chỉ nên đo 1 tờ.
  • Kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ phẳng: Độ phẳng cũng chỉ áp dụng cho giấy carton ép, nó quyết định đến khả năng in ấn và tráng phủ của giấy nên rất quan trọng. Để kiểm tra độ phẳng của giấy có thể sử dụng các thiết bị như Parker Print Surf, Shelfield, Bendtsen. Đồng thời áp dụng phương pháp điều hòa giấy để thực hiện.
  • Kiểm tra định lượng giấy bao bì carton: Áp dụng được cho giấy carton ép, giấy kraft, tấm carton lượn sóng. Để đo định lượng giấy ta sử dụng phương pháp điều hoà giấy và cân điện tử để đo từng mẫu. Sau đó lấy giá trị trung bình mỗi lần đo và kiểm tra ở bảng độ định lượng có sẵn để kết luận.
  • Kiểm tra độ dày của hộp giấy carton: Cách này khá đơn giản ta chỉ cần dùng thước panme hoặc máy đo điện tử là có thể thực hiện được.
  • Kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ bền bục của giấy: Để kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ bền của giấy ta sử dụng bơm thuỷ lực và ngàm kẹp dạng vòng xuyến. Áp dụng với các loại giấy kraft, giấy carton ép, tấm carton lượn sóng.

Khi lựa chọn đúng loại thùng carton phù hợp cho từng hàng hóa sẽ giúp bạn bảo quản tốt và tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy liên hệ với Chú Minh nếu có nhu cầu in ấn, thiết kế, sản xuất các loại thùng carton nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button