Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Định lượng giấy có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng giấy của các loại thùng, bao bì bằng giấy. Với mỗi lượng giấy khác nhau sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng khác nhau. Vì vậy muốn tạo ra được sản phẩm đạt chuẩn thì việc định lượng giấy rất quan trọng.

Với bài viết dưới đây Chú Minh sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về định lượng giấy, lý do, cách định lượng giấy trong sản xuất bao bì để các bạn hiểu thêm nhé.

Tại Sao Cần Phải Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì.

1. Định lượng giấy là gì?

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì xưởng in Chú Minh

Định lượng được sử dụng khi cần xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng. Định lượng giấy là cân nặng của một tờ giấy trên diện tích chuẩn là 1m2 với đơn vị biểu thị là g/m2 tức gsm.

2. Tại sao cần định lượng giấy?

Việc định lượng giấy đáp ứng được nhu cầu in ấn khác nhau của mỗi người, với những loại bao bì có mục đích sử dụng khác nhau thì chất liệu in ấn cũng sẽ khác nhau.

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì xưởng in Chú Minh

Ví dụ: Những loại bao bì dùng để vận chuyển hàng hóa đi xa thì buộc độ dày phải lớn, độ bền, độ nén cao để chịu được những lực va đập từ bên ngoài mà không ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong. Còn những chiếc bao bì giấy chỉ để lưu trữ tài liệu hay để đựng đồ ăn, những vật dụng nhỏ.

Mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu in ấn, mục đích sử dụng và chi phí đưa ra khác nhau nên phần định lượng giấy cũng sẽ khác nhau. Vì vậy nên phần định lượng giấy để phù hợp hơn.

Không chỉ vậy việc định lượng giấy còn giúp cho quá trình vận hành của máy được suôn sẻ hơn. Vì nếu giấy in quá mỏng hay quá dày cũng sẽ làm ảnh hưởng đến việc in ấn. Gây ra một số tình trạng như: giấy bị kẹt hoặc linh kiện bị hư hỏng.

3. Cách định lượng giấy

Thường thì việc định lượng giấy nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng để có cách định lượng giấy phù hợp. Tuy nhiên, trong in ấn, kỹ thuật có quy định một số định lượng cơ bản như sau:

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì xưởng in Chú Minh

  • Từ 35 GSM đến 55 GSM: Đây là loại giấy mỏng nhất, thường được dùng để in báo, các loại tờ rơi với giá thành rẻ.
  • Từ 90 GSM đến 100 GSM: Với định mức này phù hợp để in giấy tiêu đề, in catalogue,… bởi chúng có độ dày vừa phải và giá thành lại phải chăng, có thể đóng thành từng tập không quá dày.
  • Từ 120 GSM đến 150 GSM: Loại giấy này có độ dày cao hơn nên thường được lựa chọn để in bìa sách, tờ gấp, tờ bướm, name card,…
  • Từ 210 GSM đến 300 GSM: Đây là sản phẩm có độ dày lớn, cứng có chất lượng cao nên thường được lựa chọn để thiết kế bao bì, hộp giấy hay ấn phẩm quảng cáo ngoài trời.
  • Từ 350 GSM đến 400 GSM: Loại này có độ dày, cứng và trọng lượng lớn nhất. Là gợi ý hoàn hảo để in thiệp cưới, thiệp mời, name card có nhũ kim, nhũ bạc, cao cấp đều rất phù hợp.
  • Định lượng giấy thông thường: Sử dụng để định lượng giấy phong bì, catalog,..

4. Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận cho định lượng giấy?

Việc cấp giấy chứng nhận cho định lượng giấy không còn khó khăn như trước đây nữa bởi tại Việt Nam hiện đã có rất nhiều tổ chức chứng nhận quốc tế hoạt động. Một số tổ chức uy tín cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận cho định lượng giấy được nhiều người đánh giá cao như: ITS (Mỹ), SGS (Thuỵ sỹ), TUV Nord (Đức), BVQI (Anh), DNV (Na Uy), Apa (Pháp), QMS (Úc),…

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì xưởng in Chú Minh

Những tổ chức trên đây đều có cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác. Bởi vậy nên các chủ xưởng in có thể an tâm lựa chọn. Đặc biệt giấy chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế được SGS cấp về định lượng giấy được nhận định là đáng tin cậy nhất.

Nghe thì có vẻ hơi rắc rối trong việc định lượng giấy tuy nhiên thực tế thì các nhà sản xuất đã có bảng các thông số sẵn. Nhờ vào đó khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn đúng với mục đích, nhu cầu của mình hơn.

Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp sẽ có xảy ra sai sót, các định lượng có thể bị chênh lệch và nguyên nhân gây ra việc này là do máy móc kỹ thuật hoặc do thời tiết, nhiệt độ không khí, độ ẩm,….

5. Phương pháp tính định lượng giấy chính xác như thế nào?

Cách tính định lượng giấy thường sẽ có 2 cách là sử dụng phương pháp toán học hoặc phương pháp thực tế.

  • Phương pháp toán học

Với phương pháp này dễ xảy ra sai số. Công thức chung: gsm = g/m2

  • Phương pháp thực tế

Phương pháp này rất đơn giản chỉ việc sử dụng cân điện tử chuyên dụng hoặc dùng thước kẹp panme để đo định lượng giấy.

6. Nên in bao bì hộp giấy uy tín ở đâu?

ChuMinh là một trong những đơn vị chuyên in bao bì hộp giấy uy tín hàng đầu tại TP HCM với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Xưởng In Chú Minh sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, quy trình sản xuất giá rẻ, chất lượng cao, màu sắc đẹp, hạn chế tối đa sai sót.

Cách Định Lượng Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì xưởng in Chú Minh

Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng sẽ hỗ trợ quý khách hàng thiết kế trong việc in ấn nếu khách hàng chưa có ý tưởng. Giao hàng nhanh chóng và miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Bởi vậy, Chú Minh luôn đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại đơn vị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button