Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Thiết Kế & Gia Công In Ấn / Dịch Vụ Nhận In Decal Chữ Chuyên Nghiệp

Dịch Vụ Nhận In Decal Chữ Chuyên Nghiệp

Dán decal chữ lên các bề mặt như kính, tường, xe hơi, xe máy là những ý tưởng để trang trí/quảng cáo/hay đưa lời cảnh báo cho mọi người vô cùng tiện lợi và ấn tượng.

Để hiệu quả của decal chữ phát huy tốt nhất, ngoài ý nghĩa hay/dở của thông điệp thì các mẫu decal chữ cần đáp ứng được một số tiêu chí về mặt hình thức. Cụ thể như: chữ đẹp – độ bền cao – phù hợp với vị trí dán,…

 • Nếu là kỹ thuật viên in ấn còn hạn chế về kinh nghiệm, chuyên môn thì không dễ gì để in được decal chữ chuẩn xịn.
 • Nếu là một khách hàng chưa thực hiện và kiểm duyệt nhiều ấn phẩm thì việc đánh giá chất lượng của sản phẩm decal chữ cũng là thử thách lớn, rất dễ sai sót.

Hãy cùng tham khảo bài viết Lưu Ý Khi Làm Decal Chữ này của Xưởng In Ấn Chú Minh nhé. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hỗ trợ được bạn.

nhận in decal chữ giá rẻ
Mẫu decal chữ đẹp, được yêu thích hiện nay

>>> Bài viết liên quan: Băng giá gia công in ấn tem nhãn mác decal, sticker theo yêu cầu tại TpHCM

Lưu Ý Khi Làm Decal Chữ

1. Chọn chất liệu làm decal chữ

Decal chữ có thể được làm từ giấy hoặc là nhựa tổng hợp. Mỗi chất liệu sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của decal chữ.

Decal chữ bằng giấy

Decal chữ bằng giấy được chia làm 2 loại: giấy có cán màng bóng và giấy không cán màng bóng. Tuy nhiên loại giấy có tráng phủ bề mặt sẽ được lựa chọn phổ biến hơn bởi:

 • Lớp tráng phủ giúp mặt chữ được mịn và bóng.
 • Khả năng hấp thụ mực đều, bám mực hiệu quả.
 • Có độ sáng tốt.
In decal chữ bằng chất liệu giấy
In decal chữ bằng chất liệu giấy

Trong khi đó decal chữ làm bằng giấy không cán màng bóng sẽ khá sần sùi, không bám mực tốt và độ sáng bóng kém.

Decal chữ bằng nhựa tổng hợp

Nhựa tổng hợp cũng là một chất liệu thông dụng trong lĩnh vực in decal chữ. Trong đó nổi bật với 2 loại: nhựa PPnhựa PE. Decal chữ làm từ nhựa PP, nhựa PE thường có độ bền cao bởi khả năng chịu nước và chịu nhiệt tốt. Đồng thời khả năng lên màu cũng rất chuẩn.

In decal chữ bằng nhựa tổng hợp
In decal chữ bằng nhựa tổng hợp

Vì thế, giá thành để làm decal chữ bằng nhựa tổng hợp cũng sẽ cao hơn so với decal chữ làm bằng giấy.

>>> Bài viết liên quan: Dịch Vụ In Ấn Nhãn Dán – Decal Label nhanh, giá rẻ tại HCM

2. Màu sắc của decal chữ

Dù là dùng trong mục đích trang trí hay quảng cáo thì decal chữ đều cần có màu sắc ấn tượng để thu hút sự chú ý của người nhìn. Và yếu tố giúp màu sắc của decal chữ trông nổi bật nhất trên bất cứ bề mặt nào đó là sự tương phản.

Một số mẹo chọn màu cho decal chữ tham khảo:

 • Dán trên bề mặt kính trong suốt: phù hợp với hầu hết tất cả màu chữ. Tuy nhiên nên chọn thêm màu viền cho chữ để tăng thêm sự nổi bật.
 • Dán trên kính ô tô, kính phản quang: các màu đỏ, vàng, xanh, da cam,… là lựa chọn lý tưởng để thu hút sự chú ý.
 • Trang trí tường, xe máy, thân xe ô tô,…: cần tùy vào màu sắc của bề mặt, tuy nhiên cũng không ngoài nguyên tắc: bề mặt màu lạnh – chữ màu nóng và ngược lại.

3. Font chữ

Font chữ của decal chữ thường khá thoải mái, không bị gò ép trong các nguyên tắc “bất di bất dịch”. Tuy nhiên, decal chữ cần có được loại font chữ phù hợp nhất để ghi dấu ấn và truyền tải thông tin một cách rõ ràng nhất.

Để việc đọc chữ đảm bảo dễ dàng nhất thì các font chữ cổ điển như Arial, Aristote, Times,… là gợi ý lý tưởng. Còn nếu muốn tạo sự khác biệt thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ font chữ nào mà bạn muốn. Miễn khi nhìn vào thì ai cũng đều hiểu được điều bạn muốn truyền tải là được.

Chú ý đến cách thiết kế font chữ phù hợp
Chú ý đến cách thiết kế font chữ phù hợp

>>> Bài viết hay: Cập nhật phong cách in ấn bao bì hot nhất hiện nay

4. Kích cỡ decal chữ

Để decal chữ có thể phát huy tối đa hiệu quả thì việc chọn kích cỡ phù hợp thực sự rất cần thiết.

 • Đối với decal chữ nhằm mục đích quảng cáo và dán ở ngoài trời: nên chọn kích thước to để khách hàng có thể nhìn được rõ ràng trong một khoảng cách nhất định, ngay cả khi đi lướt qua.
 • Các kích thước (dài*rộng) cho từng chữ cái mà bạn có thể tham khảo là: 16*8, 20*10, 25*13,…
 • Đối với decal chữ để trang trí, quảng cáo khu vực trong nhà: có thể chọn kích cỡ nhỏ hơn như 12*6, 10*5,…

Làm decal chữ thật sự không quá phức tạp nếu như kỹ thuật viên in ấn nắm được các lưu ý về việc lựa chọn chất liệu, kích thước, font chữ, màu chữ,… Và những thông tin trên cũng đã được Chú Minh đúc kết lại một cách ngắn gọn, súc tích để gửi đến bạn trong bài viết này.

Mong rằng chủ đề lần này của Chú Minh sẽ giúp bạn sở hữu được mẫu decal chữ ưng ý nhất có thể. Khi có bất cứ thông tin thắc mắc liên quan đến việc làm decal chữ, bạn có thể liên hệ với Chú Minh để được giải đáp một cách cụ thể, nhanh chóng nhất.

Thiết Kế – Gia Công In Ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button