Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ

Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ

Để giúp các ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thu hút khách hàng hơn thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn kỹ thuật ép kim và in nhũ để áp dụng cho sản phẩm của mình. Đây là 2 kỹ thuật khá phổ biến trong in ấn và thường gây nhầm lẫn cho nhiều người. Nhìn chung thì có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy 2 kỹ thuật này giống nhau nhưng thực tế thì chúng đều có những điểm khác biệt riêng. Hãy cùng Chú Minh tìm hiểu rõ hơn về 2 kỹ thuật in này nhé.

Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ

1. Đôi nét về kỹ thuật ép kim

Ép kim là kỹ thuật in ấn để trang trí giúp làm nổi bật những hình ảnh, họa tiết, chữ viết, logo, tên thương bằng việc sử dụng một lực ép lớn dưới tác động của nhiệt độ để ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt ấn phẩm.

Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ xưởng in Chú Minh

Trong ép kim thường có 2 loại khuôn in đó là khuôn đồng và khuôn kẽm. Thường khuôn kẽm có giá thành rẻ, dễ thao tác nên được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên khuôn đồng lại bền hơn và giúp tạo ra sản phẩm chính xác hơn.

Với kỹ thuật ép kim sẽ ta sẽ sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt, ép mạnh tờ nhũ vào sản phẩm in. Nhờ nhiệt độ và áp lực nhũ được ép dán vào sản phẩm in, những chỗ khuôn in lồi lên giúp ấn phẩm trở nên bắt mắt, gây ấn tượng mạnh hơn cho người xem.

Ép kim cũng rất có nhiều lựa chọn như: ép kim toàn bộ, dập nổi, dập chìm, ép kim bồi 3D hoặc ép kim phủ UV với nhiều màu sắc đa dạng từ nhũ vàng, nhũ bạc đến xanh, đỏ, trắng…

2. Đôi nét về kỹ in nhũ

Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ xưởng in Chú Minh

In nhũ là một trong những kỹ thuật in ấn khá phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi việc in ấn nhanh chóng. In nhũ chỉ cần sử dụng mực nhũ không cần làm khuôn ép và in trực tiếp lên ấn phẩm là được. Tuy nhiên in nhũ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

3. Điểm khác nhau giữa kỹ thuật ép kim và kỹ thuật in nhũ

  • Về lịch sử ra đời

Kỹ thuật in nhũ ra đời muộn hơn so với ép kim.

  • Thời gian thực hiện

Vì kỹ thuật ép kim cần có khuôn ép, phải thử khuôn nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn so với kỹ thuật in nhũ. Còn in nhũ in trực tiếp không cần khuôn nên thời gian thực hiện nhanh. Vì vậy nếu khách hàng cần gấp với số lượng lớn thì in nhũ là lựa chọn hoàn hảo.

  • Chi phí

Về chi phí thì cả hai đều ngang tầm nhau. Nhưng nếu tính kỹ ra thì in nhũ sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với ép kim.

Đối với những người làm kinh doanh thì chi phí là điều vô cùng quan trọng nên nếu muốn tiết kiệm chi phí và in với số lượng lớn, nhanh chóng thì nên chọn in nhũ.

Còn với những doanh nghiệp lớn muốn khẳng định vị trí của mình trên thị trường, đưa sản phẩm lên một tầm cao mới thì nên đầu tư cho việc ép kim. Sử dụng khuôn ép kim cố định, có thể tái sử dụng nhiều lần vẫn tiết kiệm được phần nào chi phí.

Điểm Khác Biệt Giữa Kỹ Thuật Ép Kim Và Kỹ Thuật In Nhũ xưởng in Chú Minh

  • Tính thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm

Xét về tính thẩm mỹ thì ép kim nổi trội hơn so với in nhũ. Bởi ép kim là thông qua khuôn ép để tạo độ nông sâu cho sản phẩm nên chất lượng đẹp hơn, có sự tinh tế, chuyên nghiệp hơn hẳn so với in nhũ.

Về màu sắc và độ bám thì ép kim chiếm ưu thế hơn, ấn phẩm sử dụng kỹ thuật ép kim có màu sắc nét, khó bay màu hơn, ít bị bong tróc. In nhũ chỉ là in trực tiếp trên bề mặt nên dễ bay màu và còn dễ bị lem khi in ấn.

Ngoài những điểm khác nhau thì 2 kỹ thuật này có điểm giống nhau là đều làm nổi bật sản phẩm in thông qua việc tạo các màu sắc phản quang của kim loại lên bề mặt ấn phẩm.

Như vậy, mỗi kỹ thuật đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo yêu cầu in ấn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé.

  • Ứng dụng

Thường 2 kỹ thuật này được áp dụng nhiều để in ấn: Name card, thiệp cưới, thiệp mời, túi giấy, bao thư, folder hoặc làm bao da simili, bìa lịch, hộp nước yến, hộp quà bánh kẹo, nhãn rượu, hộp bánh trung thu,…

Nếu bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một giải pháp tối ưu giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm mình hay để gây ấn tượng mạnh, nhận diện thương hiệu dễ hơn cho khách hàng thì đừng bỏ qua hai hình thức in ấn: ép kim và ép nhũ. Tùy vào sản phẩm, nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp mình để chọn được phương pháp phù hợp nhé.

Chú Minh là địa chỉ chuyên in ấn các loại ấn phẩm như bao bì, tem nhãn, card visit,… với mẫu mã đa dạng, ấn tượng, chất lượng sắc nét với giá thành phải chăng nhất. Với hơn 17 năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Từ đó sẽ giúp đơn vị của bạn tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn giữa nhiều thương hiệu khác. Hãy liên hệ với Chú Minh để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi in ấn với số lượng lớn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button