Giấy Decal Là Gì? Các Ứng Dụng In Decal Giấy

171 lượt xem
giấy decal là gì

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal, được dùng trong việc in ấn các loại tem nhãn dán lên sản phẩm giúp người dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Đây cũng là một hình thức quảng cáo có chi phí rẻ nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cùng tìm hiểu giấy decal là gì và các ứng dụng của loại giấy này ở bài viết chi tiết dưới đây.

Giấy Decal là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng giấy decal là một loại nhãn tự dính, được tráng keo sẵn và có một lớp giấy bảo vệ để có thể dính được vào bề mặt sản phẩm. Không giống như các loại nhãn khác, decal sử dụng lớp keo dính làm ướt và khô đi, lớp keo sau khi bóc lớp về vệ sẽ dính vào bề mặt. Giấy được cấu tạo bởi 4 lớp:

 • Lớp mặt : Lớp này có thể được làm bằng nhiều loại chất liệu như giấy, vải, nhựa hoặc tấm kim loại và được tráng 1 lớp màng mỏng để ngăn ẩm và bụi bẩn.
 • Lớp keo: Đây là lớp được phủ lên mặt đáy của lớp mặt
 • Lớp cách dính: Đây là lớp ngăn cách để lớp keo không dính vào lớp đế.
 • Lớp đế: Đây là lớp cuối cùng dùng để bảo vệ lớp keo, khi cần dán decal thì chỉ cần lột lớp đế này ra là sử dụng được luôn.
giấy decal là gì
Giấy decal là gì?

Các loại giấy Decal thường gặp

Giấy decal là gì? Đây là loại giấy được tráng phủ lớp bề mặt sẽ có chất lượng tốt hơn vì có thêm một lớp mang bảo vệ khỏi ảnh hưởng của thời tiết và bụi bẩn. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với giấy thông thường không có lớp tráng phủ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy decal được dùng cho những mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu người dùng. Giấy decal được phân thành hai loại là:

 • Giấy có lớp tráng phủ bề mặt
 • Giấy không có lớp tráng phủ bề mặt
 • Loại giấy decal AL thường.
 • Loại giấy decal AL mặt bóng.
 • Loại giấy decal Vellum.
 • Loại giấy decal bán cảm nhiệt và decal giảm nhiệt trực tiếp.
giấy decal là gì
Giấy decal AL mặt bóng thường thấy trên thị trường

Ưu nhược điểm của giấy Decal là gì?

Tùy vào mỗi loại giấy mà sẽ có ưu nhược điểm và giá cả khác nhau, người dùng dựa vào mục đích sử dụng để chọn được sản phẩm phù hợp.

Ưu điểm của giấy decal

Được sử dụng rộng rãi trong việc in ấn, làm poster hoặc các sản phẩm quảng cáo khác. giấy decal có nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Hình ảnh, màu sắc trên giấy sắc nét, sinh động.
 • Thông tin hiển thị trên giấy đầy đủ, đẹp mắt và khoa học.
 • Giấy decal có độ bám dính tốt, có tính kháng nước.
 • Chất liệu giấy đa dạng và có thể thay đổi linh hoạt
 • Có thể tạo hình theo ý muốn bởi chất liệu giấy mỏng nhẹ.
 • Giá thành sản phẩm tạo ra tương đối rẻ thì giá thành giấy không cao.
 • Nếu in số lượng nhiều thì giá sản phẩm còn rẻ hơn nữa.
 • Thời gian in nhanh.
giấy decal là gì
Hình ảnh trên giấy được in rõ nét và sử dụng tiện lợi

Nhược điểm của giấy decal là gì?

Giấy decal cũng có nhiều nhược điểm khi sử dụng mà bạn cần nắm rõ.

 • Nếu tiếp xúc với môi trường tự nhiên như nơi có nhiều độ ẩm, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì hình ảnh trên giấy dễ bị phai hỏng.
 • Không nên dán ở những nơi có mặt sắc nhọn rất dễ bị rách.

Nếu muốn giữ cho decal bền hơn thì sẽ cần phủ lên một lớp bóng hoặc cán mờ lớp nhựa để ngăn tiếp xúc với bên ngoài và giá thành cũng cao hơn.

giấy decal là gì
Nên sử dụng giấy decal có lớp bóng khi sử dụng để dán người trời

Ứng dụng của giấy Decal trong đời sống

Giấy decal được sử dụng rất phổ biến trong mọi mặt của đời sống, từ trang trí, làm poster, in tem nhãn sản phẩm đến quảng cáo.

In tem nhãn hàng hóa

Được sử dụng rất phổ biến trong in tem nhãn hàng hóa, mỗi một loại sản phẩm sẽ cần có nhãn mác khác nhau. Trên nhãn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết từ tên thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các thành phần, cách dùng, công dụng, hướng dẫn bảo quản.

Giấy decal được sử dụng nhiều bởi vì sự tiện dụng, giá cả hợp phí và thời gian in ấn nhanh. Hình ảnh trên giấy in sinh động và bắt mắt, có thể thay đổi mẫu mã bất cứ lúc nào.

giấy decal là gì
In tem nhãn hàng hóa

In các loại tem bảo hành, niêm phong

Giấy decal được dùng để in tem bảo hành, tem niêm phong. Hầu hết các hàng hóa khi đưa ra thị trường đểu phải có tem niêm phong. Không chỉ các loại thực phẩm mà máy móc điện tử cũng cần phải có.

Loại giấy sản xuất tem là giấy vỡ, chỉ sử dụng một lần và khi mở bao bì thì giấy này sẽ rách luôn. Như vậy thì người dùng mới biết được hàng hóa có còn an toàn hay không. Các tem decal này có kích thước khá nhỏ và có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

decal giấy là gì
Tem chống hàng giả

In logo

Bên cạnh những ứng dụng trên, giấy decal còn được dùng để in logo nhãn hàng, logo của đội nhóm, các loại sticker hoặc văn phòng phẩm như giấy thủ công để cắt dán, các loại đồ chơi, đồ trang trí.

Decal giấy là gì? Có vai trò quan trọng trong ngành in ấn, các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng giấy decal để in ấn tem nhãn decal giấy bởi giá thành hợp lý và thời gian nhanh. Bạn cũng cần quan tâm đến lựa chọn chất liệu giấy phù hợp để sản phẩm bền đẹp và có thời gian sử dụng lâu hơn.

giấy decal là gì
In logo cho các thương hiệu

Công nghệ in Decal giấy phổ biến

Mỗi loại decal sẽ phù hợp với công nghệ in khác nhau. Có nhiều công nghệ in được áp dụng để tạo ra sản phẩm phục vụ mục đích sử dụng. Hiện nay có hai công nghệ được ưa chuộng nhất là Offset và in Flexo.

Công nghệ in Flexo

Sử dụng phương pháp in trực tiếp, khi in thì mực sẽ sẽ đi từ máng mực lên cuộn anilox, sau đó đến khuôn in nổi rồi ép lên bề mặt giấy in. Mực từ trục anilox chuyển lên khuôn in chỉ dính vào hình ảnh cần in được khắc nổi trên khuôn. Vì vậy, khi khuôn in ép sang bề mặt chất liệu in thì chỉ có hình ảnh hiện lên trên giấy.

Công nghệ in flexo có thể sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau từ giấy, nhựa, xi bạc, in thành cuộn. Khi doanh nghiệp chọn in decal, tem nhãn thì hệ thống máy dán tem nhãn tự động sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm bớt thời gian, bớt chi phí thuê nhân công cho công đoạn này.

Cách in này sẽ phù hợp với khách hàng in các loại tem nhãn, tem niêm phong có số lượng chữ nhiều. Hệ thống máy in có bộ phận cắt bế, cán màng sẽ giúp rút ngắn thời gian, giảm được chi phí sản phẩm.

giấy decal là gì
Công nghệ in Flexo thường ứng dụng khi in decal giấy

Công nghệ in Offset

Khác với in Flexo thì công nghệ in Offset sử dụng phương pháp in gián tiếp, hình ảnh dính mực đi qua tấm Offset bằng cao su trước khi in lên giấy. Công nghệ in này có hình ảnh đồng đều, sinh động và rõ nét vì cao su hút và giữ mực tốt.

Đây là phương pháp in rẻ nhất để sản xuất các bản in có chất lượng cao với số lượng lớn. Một khuôn in sẽ được sử dụng cho rất nhiều bản in khác nên khi in càng nhiều chi càng tiết kiệm được nhiều chi phí. In offset thường được sử dụng để in các loại sách, bao bì, tạp chí, thiệp mời.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu cơ bản về hai công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Nếu muốn in lượng lớn decal giấy và chất chất lượng hình ảnh tốt thì nên chọn Offset còn nếu không có yêu cầu cao về hình ảnh thì chọn Flexo sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn cả.

giấy decal là gì
Công nghệ in decal offset

Địa chỉ in ấn giấy decal uy tín

Giấy decal được sử dụng rất nhiều trong việc in ấn tem nhãn sản phẩm. Người dùng cần lựa chọn địa chỉ in ấn uy tín để có được những sản phẩm chất lượng đảm bảo. Xưởng in Chú Minh có đa dạng sản phẩm với giá thành hợp lý cho bạn lựa chọn.

Xưởng In Chú Minh có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, được sự đón nhận của khách hàng bởi đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đây đều là những người có tay nghề cao tạo nên những sản phẩm chất lượng. Luôn chú trọng đầu tư nhiều công nghệ in ấn hiện đại tạo nên các loại tem nhãn từ giấy decal có hình ảnh rõ nét, thông tin đầy đủ.

giấy decal là gì
Xưởng in decal Chú Minh

Những thông tin được chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu giấy decal là gì và những ứng dụng của loại giấy này trong đời sống hàng ngày. Nếu có nhu cầu in ấn các loại tem nhãn hay bất cứ sản phẩm nào từ giấy decal thì hãy liên hệ ngay với In ấn Chú Minh.

Xưởng Thiết Kế – In Ấn – Tạo Mẫu Bao Bì Chú Minh

 • Địa chỉ: 239 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 091.1111.755 (Anh Quân) – 0937.144.686 (Chị Thủy)
 • Email: inchuminh@gmail.com
 • Website: www.chuminh.vn.

Một số mẫu in Decal giấy đẹp

giấy decal là gì
Mẫu in tem nhãn sản phẩm
giấy decal là gì
Mẫu decal logo
giấy decal là gì
Tem nhãn hàng hóa
giấy decal là gì
In tem bảo hành
decal giấy là gì
Mẫu in decal giấy dán lên chai rượu
decal giấy là gì
Mẫu in decal giấy dán lên chai nước thủy tinh
decal giấy là gì
Mẫu in decal giấy dán lên chai nhựa
decal giấy là gì
Mẫu in decal giấy dán tường nhỏ
giấy decal là gì
Decal giấy in logo sản phẩm

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: inchuminh@gmail.com và tổng đài đặt in 091.1111.755 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!