Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / In Proof – Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng

In Proof – Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng

Trên thực tế nhiều công ty sản xuất thừa nhận nhiều lần rơi vào tình huống khó xử khi bản in thành phẩm không đạt như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là việc bản hiển thị khác xa màu sắc so với bản trên máy tính. Vậy hãy để xưởng in Chú Minh giới thiệu đến bạn về in proof – giải pháp tháo gỡ hiệu quả những rắc rối nói trên nhé!

In Proof – Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng

Khái niệm về in proof

In Proof - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng xưởng in Chú Minh

Thuật ngữ in proof hay còn gọi là in thử ra đời trong ngành công nghiệp in ấn khi các đơn vị in ấn cần tiến hành in thử một bản demo. Dựa vào bản in thử ấy khách hàng sẽ đồng ý và cho in offset hàng loạt theo đúng yêu cầu.

Khác với in nhanh hay in laser, in poof cho ra sản phẩm màu giống với in offset vì giữa chúng có chế độ phân giải màu tương đồng. Vì thế, bản in proof đều có lợi thế so với hai phương pháp trên là hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng.

Tại sao phải in proof

1. Phương pháp in proof giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

In Proof - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng xưởng in Chú Minh

  • Thay vì phải in hàng loạt để kiểm tra như trước đó, bây giờ chỉ cần dựa vào vào một vài bản in proof, người dùng dễ dàng kiểm tra chính xác được độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật khác của sản phẩm.
  • Từ đây họ nhanh chóng đưa ra những chỉnh sửa cần thiết để cho ra sản phẩm tốt nhất.
  • Khi khách hàng đồng ý với sản phẩm cuối cùng, nhà in nhanh chóng dựa vào đó tiến hành in ấn cho ra đời sản phẩm nhanh nhất.
  • Việc này giúp rút ngắn thời gian, nâng cao uy tín đơn vị sản xuất chất lượng sản phẩm.

Trên thực tế, kỹ thuật in offset phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau với thời gian chuẩn bị khá lâu nên rất dễ dẫn đến bản in bị sai lệch màu. Vì thế, in proof là khâu cần thiết trước khi tiến hành in đại trà giúp các đơn vị sản xuất, in ấn giảm thiểu tối đa rủi ro

2. Phương pháp in proof giúp đảm bảo tính chính xác

In Proof - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng xưởng in Chú Minh

  • Trước khi phương pháp in proof ra đời thì người ta sử dụng phương pháp in nhanh.
  • Thế nhưng hiện nay in proof được đánh giá vượt trội hơn hẳn và được sử dụng rộng rãi, bởi chế độ phân giải màu của in proof tương đồng với các bản in offset lên tới 99 – 100 % tùy thuộc sản phẩm.

3. In proof nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

In proof không chỉ là bản mẫu để bước vào in offset mà nó còn là công cụ xác thực, thỏa thuận về sản phẩm in giữa khách hàng và xưởng in khi có bất kỳ vấn đề gì thành phẩm.

Sau khi bản in mẫu được khách hàng đồng ý ký duyệt thì nhà sản xuất mới bắt đầu in hàng loạt vì vậy màu sắc trên bản in proof chính xác tuyệt đối.

4. Phương án in proof vô cùng tiện dụng

Khi áp dụng in proof thì đơn vị in ấn có thể in được trên nhiều chất liệu giấy: giấy couche, fort, giấy mỹ thuật, kraft, duplex, bristol, metalize, decal nhựa, decal giấy, decal xi …

In Proof - Giải Pháp Tối Ưu Cho Ra Đời Những Bao Bì Sản Phẩm Chất Lượng xưởng in Chú Minh

Sau khi nhân bản in demo này, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra một số lỗi như:

  • Nội dung, thông tin và hình ảnh: Rà soát lỗi chính tả. Người thiết kế sử dụng hình ảnh đã hợp lý chưa? Nội dung có điểm nào chưa hợp lý? Cần bổ sung thêm nội dung gì?…
  • Phông chữ: Lựa chọn phông chữ này liệu đã phù hợp với đối tượng khách hàng? Kích thước, màu sắc và vấn đề căn chỉnh chữ viết trong trình bày văn bản mẫu,…
  • Màu sắc: Độ lệch màu ra sao? Màu sắc phối hợp đã hài hòa? Có cần thay đổi điều gì hay không?
  • Xem xét các ký hiệu đồ họa, chỉnh lề văn bản , bố cục sắp xếp các khối hình, kiểu chữ viết,… đã hợp lý hay chưa?

Bao bì được đánh giá có tác động đến người mua, và nó giúp khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, khi các công ty đang đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu vững mạnh và bền vững vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Các doanh nghiệp ngày nay quan tâm càng nhiều hơn đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp. Điều này giúp tạo ấn tượng với khách hàng, nó được ví như một ưu thế mạnh trong ngành bán hàng hiện nay. Nhờ thế hiệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, doanh số bán hàng tăng lên và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm. Và tất nhiên, in proof sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho việc tạo ra những sản phẩm bao bì chất lượng nhất.

Từ những thông tin mà xưởng in Chú Minh đã trình bày trên, mong rằng bạn sẽ có được nhiều thông tin hơn về giải pháp in proof. Với 17 năm kinh nghiệm trong ngành nghề thiết kế, in ấn tem nhãn, bao bì và đội ngũ thợ thiết kế, nhân công lành nghề và nhiệt tình, Chú Minh tự tin sẽ mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm bao bì tốt nhất trên địa bàn TpHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button