Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Nên Chọn In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm

Nên Chọn In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm

Trong các kỹ thuật in ấn tem nhãn thì in Flexo và in Kỹ thuật số là hai phương pháp in phổ biến nhất. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm nổi bật và phù hợp với từng yêu cầu in ấn riêng. Do đó, để đảm bảo lựa chọn kỹ thuật in ấn phù hợp với đặc tính bao bì sản phẩm, chi phí cũng như chiến lược tiếp thị, bạn cần hiểu rõ về các ưu nhược điểm của chúng.

Bài viết này Chú Minh sẽ giúp bạn phân biệt và dễ dàng đưa ra lựa chọn kỹ thuật in phù hợp cho tem nhãn sản phẩm của mình.

Nên Sử Dụng In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm

Xác định yêu cầu in tem nhãn cho sản phẩm của mình

Để lựa chọn kỹ thuật in ấn phù hợp, trước tiên, bạn cần xác định được yêu cầu và mục đích in tem nhãn cho sản phẩm của mình. Do đó, hãy liệt kê cụ thể những điểm sau:

1. Tính chất sản phẩm

Việc đầu tiên bạn cần nắm rõ là sản phẩm của bạn là gì? Nhắm đến đối tượng nào và yêu cầu in ấn ra sao để đạt được “ngoại hình” phù hợp nhất.

Nên Chọn In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

  • Sản phẩm của bạn thuộc nhóm ngành nào? Là thực phẩm, hóa mỹ phẩm, nhu yếu phẩm, các loại đồ uống hay mặt hàng cao cấp,…
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Là người tiêu dùng, là giới trẻ hiện đại, là phụ nữ hay là những người có thu nhập bình quân cao,…
  • Yêu cầu tem nhãn: Bạn cần có thiết kế tem nhãn và xác định rõ kích thước, màu sắc, mục đích sử dụng (như môi trường có ẩm ướt, nắng nóng, tiếp xúc va chạm nhiều không).

Sau khi hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ lựa chọn chất liệu in cấn hay kỹ thuật in ấn một cách dễ dàng nhất.

2. Số lượng tem nhãn và ngân sách in ấn

Chi phí in ấn phụ thuộc vào những yếu tố:

  • Kích thước, màu sắc thiết kế tem nhãn.
  • Chất liệu in ấn (giấy, nhựa, metalize,…)
  • Số lượng in ấn: càng in số lượng lớn thì chi phí càng giảm.

Do đó, để tiết kiệm chi phí in và cân nhắc lựa chọn kỹ thuật in phù hợp, bạn cần xác định số lượng in cấn cụ thể và tối đa. Sau khi xác định được các yêu cầu in tem nhãn, bạn hãy tham khảo những gợi ý về kỹ thuật in Flexo và in kỹ thuật số để dễ dàng đưa ra lựa chọn nhất:

Những Trường Hợp Nên In Flexo

1. Tem nhãn sản phẩm in mực kim loại hoặc nhãn metalize

Nếu sản phẩm của bạn hướng đến tính sang trọng, đẳng cấp thì cần sử dụng mực in kim loại hoặc nhãn metalize để tạo hiệu ứng và nâng tầm sản phẩm.

Và để cho ra thiết kế tem nhãn hoàn hảo và lên màu đẹp nhất, cần sử dụng kỹ thuật In Flexo. Bởi in bằng kỹ thuật in kỹ thuật số đòi hỏi quy trình lắp đặt rất tốn kém và đem lại kết quả không mấy chất lượng.

Nên Chọn In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

2. Tem nhãn sản phẩm cần độ tỉ mỉ về màu sắc

In Flexo có ưu điểm là luôn kết hợp chính xác và nhất quán màu sắc trên mọi loại tem nhãn sản phẩm. Trong khi đó, in kỹ thuật số thường sử dụng quy trình bốn màu để pha màu – chỉ chiếm ưu thế chính xác với một mẫu màu pantone (bị giới hạn màu mẫu) nên không phù hợp với tem nhãn sản phẩm cần độ tỉ mỉ về màu sắc.

Đặc biệt, màu mực in khi in bằng kỹ thuật Flexo cũng nhanh khô hơn, đảm bảo tiết kiệm thời gian hơn so với in kỹ thuật số.

3. Tem nhãn cần các hiệu ứng đặc biệt

Với sự phát triển của nhu cầu cuộc sống, bao bì sản phẩm ngày càng được yêu cầu nhiều hơn – độc đáo hơn, bắt mắt hơn, mới lạ hơn để thu hút người tiêu dùng cũng như khẳng định đẳng cấp sản phẩm.

Do đó, tem nhãn càng ngày càng sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt như: ép kim in lật mặt, in đa lớp, tạo bóng, tạo nhám… và những hiệu ứng này chỉ kỹ thuật in Flexo mới cho ra kết quả như ý nhất.

Một số máy in kỹ thuật số có các đơn vị chuyên môn có thể hỗ trợ in hiệu ứng đặc biệt, tuy nhiên kết quả và giá thành sẽ không được tối ưu nhất so với in Flexo. Do đó, in kỹ thuật số không phải là lựa chọn tốt.

Những Trường Hợp Nên In Kỹ Thuật Số

1. Tem nhãn in chi tiết hoặc hiệu ứng chuyển màu rõ nét

Một ưu điểm của in kỹ thuật số là ảnh rõ nét, các chấm mực rõ ràng và không bị nhòe. Bởi các điểm màu khi in kỹ thuật số rất mịn (chỉ từ 1%-15%), đem lại một bản in chính xác và sạch sẽ.

Nếu nói về độ nét và tỉ màu sắc thì in nhãn Flexo được đánh giá cao hơn, nhưng nếu yêu cầu đến độ dốc và hình ảnh đường nét mềm mại, thì in kỹ thuật số thường cho chất lượng rõ nét hơn. Do đó, nếu yêu cầu tem nhãn in chi tiết hoặc hiệu ứng chuyển màu thì bạn nên lựa chọn in kỹ thuật số để đem lại kết quả tốt nhất.

Nên Chọn In Flexo Hay In Kỹ Thuật Số Cho Tem Nhãn Sản Phẩm xưởng in Chú Minh

2. In tem nhãn số lượng ít hoặc in thử nghiệm

Những sản phẩm số lượng ít hoặc đang thử nghiệm (xem thiết kế có bắt mắt không, có thu hút khách hàng không, có hiệu quả không…) thì tốt nhất cần in tem nhãn bằng kỹ thuật số. Bởi kỹ thuật in này sẽ thực hiện nhanh chóng, nguyên mẫu và đặc rẻ hơn rất nhiều so với in Flexo.

3. In tem nhãn khác nhau hoặc có số nhảy

In Flexo cần nhiều chi phí cho việc khởi động hệ thống máy ban đầu nên với in tem nhãn khác nhau (cả những dạng tem chỉ khác số nhảy) thì cũng tốn rất nhiều chi phí.

Do đó, in kỹ thuật số là một lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này. Bởi quy trình in này khá đơn giản – in tem nhãn với 4 màu không cần thay đổi giấy nên sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và ít tốn kém.

4. In nhiều tem nhãn khác nhau và quay vòng nhanh chóng

Như Chú Minh đã đề cập thì với yêu cầu in tem nhãn khác nhau, in Flexo sẽ tốn nhiều thời gian thiết lập và vận hành. Nên với nhu cầu in tem nhãn số lượng quay vòng trong thời gian ngắn thì in kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu hơn. Bởi quá trình thực hiện không thay đổi giấy in và lệnh in ngay lập tức được thực hiện, tiết kiệm tối đa thời gian.

Mỗi kỹ thuật in đều có những ưu điểm khác nhau, tùy vào tính chất sản phẩm, số lượng tem nhãn cần in ấn mà bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phân vân về các kỹ thuật in, hãy liên hệ với Chú Minh để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button