Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Phân Biệt Stickers, Labels và Decals

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals

Giữa nhãn dán (stickers), nhãn (labels) và decals có gì khác nhau? Và chúng khác nhau như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà Chú Minh hay nhận được từ phía khách hàng. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay Chú Minh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc liên quan đến nhãn dán (stickers), nhãn (labels) và decals. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Stickers, Labels và Decals

1. Khái niệm về nhãn dán (stickers), nhãn (labels) và decals

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals xưởng in Chú Minh

Nhãn dán (Stickers): Sticker được xem là một loại mẫu giấy ghi chú hoặc là một loại nhãn nhưng lại có một độ dính nhất định nào đó. Nó thường được tạo bằng những cách đơn giản như: vẽ bằng tay hoặc có thể là in bằng máy in.

 

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals xưởng in Chú Minh

Nhãn (labels): Đây là một miếng nhựa, một miếng vải, một miếng giấy hoặc có thể sẽ là một vật liệu nào đó tương tự sẽ được gắn vào một sản phẩm. Trên labels cung cấp được tất cả những thông tin về sản phẩm đó.

 

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals xưởng in Chú Minh

Decals: Không giống như hai loại trên, decal là một loại được in trên giấy cực kỳ đặc biệt, nó được làm từ giấy, trơn, cán bóng, nhựa hoặc là xi kim loại. Decals được sử dụng để dán lên trên bề mặt của những sản phẩm như: kim loại, thủy tinh, hoặc đồ sứ,…v…v.

Như các bạn đã thấy ở trên, cả 3 loại nhãn dán (sticker) – nhãn (labels) và decals có môi trường sử dụng đều khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại lại sở hữu những đặc tính riêng biệt không thể nhầm lẫn.

2. Vậy sự khác biệt giữa 3 loại nhãn dán (sticker), nhãn (labels) và decals là gì?

Loại nhãn dán (stickers) cũng có thể được xem là một loại nhãn (labels),…và đồng thời với những nhãn khác nếu có chất kết dính thì chúng cũng là nhãn dán.

Thông thường, thuật ngữ “stickers”, để nhằm xác định xem chúng có thể sử dụng được cho cả không gian ngoài trời hay không, và có thể sử dụng được cho tất cả các sản phẩm trong cùng một thời gian dài hay không. Chúng cũng sẽ được in trên vật liệu polyester hoặc vật liệu vinyl với những loại mực bền khi sử dụng ngoài trời.

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals xưởng in Chú Minh

Còn để mô tả những sản phẩm keo được in trên nhựa hoặc trên giấy, và sử dụng những loại mực không thích hợp với môi trường ngoài trời thì sử dụng nhãn (labels). Các loại như: nhãn sản phẩm, nhãn địa chỉ, nhãn mã vạch, nhãn vận chuyển,…v…v sẽ được cấp trên tờ dán nhãn hoặc là trên một cuộn tùy chỉnh để có thể sử dụng cho các loại giấy tờ, bao bì, quần áo, hay các loại sản phẩm khác,..với mục đích là sử dụng trong nhà.

Còn về thuật ngữ decals thường sẽ được hoán đổi vị trí cho nhau với những sản phẩm nhãn dán (sticker) được sử dụng ngoài trời. Thế nhưng, trong phần định nghĩa của New Oxford các bạn cũng sẽ thấy được rằng “đề can” có một sự liên quan nhiều hơn với sự “chuyển đổi” giữa hai môi trường khác nhau. Decal thường được sử dụng để trang trí, và nó là tên viết tắt của từ decalcomanie.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, gia công in ấn uy tín, chất lượng

ChuMinh là địa chỉ in ấn chuyên in các loại tem nhãn sản phẩm như:

 • Tem nhãn mác chuyên biệt dành cho ngành thép.
 • Tem nhãn mác dành cho những loại sản phẩm khác nhau.
 • Tem nhãn mác dán vào móc treo quần áo hoặc giày dép.
 • Tem nhãn mác bia, rượu, bình giữ nhiệt và được hạn chế bong tróc lâu năm.
 • Tem nhãn mác dán trên thực phẩm ăn liền hoặc những đồ hộp bảo quản khác.
 • Tem nhãn mác được dán trên: dầu gội, nước hóa, sữa tắm, mỹ phẩm.
 • Tem nhãn mác dán trên chai, lọ sứ – thủy tinh – nhựa hoặc trên các chai nước.
 • Tem nhãn dầu nhớt, xăng dầu có sử dụng công nghệ chống quá nhiệt hoặc chống cháy;
 • Tem nhãn dùng để vận chuyển.
 • Tem nhãn thông tin sử dụng có các hãng nữ trang cao cấp.
 • Tem nhãn các loại khử keo.
 • Tem nhãn có tích hợp mã QR code hoặc mã hóa đơn.

Phân Biệt Stickers, Labels và Decals xưởng in Chú Minh

9 lý do các bạn nên lựa chọn và tin cậy xưởng in ấn Chú Minh:

 • ChuMinh với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, là đối tác của không ít khách hàng lớn nhỏ không chỉ ở tại Hồ Chí Minh mà cả trên toàn quốc.
 • ChuMinh sẽ thông báo giá gốc trực tiếp tại xưởng in ấn chứ không qua bất kỳ một bên trung gian nào.
 • ChuMinh đồng ý hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình, chuyên nghiệp nếu như bạn chưa có những mẫu thiết kế theo yêu cầu, đồng thời tại xưởng chúng tôi có hàng trăm mẫu sẵn để bạn có thể lựa chọn.
 • Đáp ứng đủ trang thiết bị và nguyên liệu, vật liệu như: giấy mực hay phụ kiện,…theo tất cả những chi phí và yêu cầu mà khách hàng đưa ra.
 • Cam kết hoàn toàn 100% chỉ số về chất lượng sản phẩm, sản phẩm làm ra đảm bảo đạt chất lượng như đã cam kết.
 • Nhận in gấp lấy liền, in lấy ngay nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Giao hàng tận nơi cho khách hàng.
 • Với những yêu cầu khó Chú Minh sẽ làm mẫu trước, khi nào khách hàng hài lòng chúng tôi mới thực hiện làm số lượng lớn.
 • Những chất liệu được Chú Minh sử dụng để in tem, nhãn mác, decals sản phẩm rất phong phú: từ những loại decals giấy đến những chất liệu như: PE, PP, giấy xi bạc,…

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và gia công in ấn uy tín, chất lượng góp phần rất quan trọng trên chất lượng bên ngoài sản phẩm của bạn. Với sự chuyên nghiệp của mình, Chú Minh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn giải pháp in ấn tiện lợi và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button