Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại

Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại

Trong thời gian gần đây, in Multicolor là xu hướng đang rất thịnh hành. Vậy thực ra Multicolor là công nghệ gì và nó mang đến những lợi ích thiết thực nào? Hãy cùng với Xưởng In Chú Minh tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Phương Pháp In Multicolor.

Multicolor có điểm gì khác so với các phương pháp in khác?

Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại xưởng in Chú Minh

Bổ sung 3 màu mực cơ bản (được cung cấp tại các hãng sản xuất sở hữu bản quyền Pantone) vào trong bộ 4 màu cơ bản CMYK:

 • Màu da cam (Pantone Orange 021C).
 • Màu xanh lá cây (Pantone Green).
 • Màu xanh tím (Pantone Violet C).

Thể tích của không gian màu mới rộng hơn 30% so với màu in CMYK theo Fogra 51.

Multicolor có thể Giả lập được nhiều màu pha cũng như màu Pantone hơn (942 màu).

Lợi ích phương pháp Multicolor mang lại?

Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại xưởng in Chú Minh

Multicolor không những mang đến lợi ích thiết thực cho nhà in mà còn cả cho người đặt in.

 • Hạn chế việc dùng mực màu được pha sẵn: Tạo màu pha từ sự phối hợp tram tại những cụm in màu được đặt cố định trên máy. Điều này đồng nghĩa với việc không cần tạo màu nhờ mực pha sẵn của cụm in nữa.
 • Rút ngắn thời gian cho việc thay mực hay vệ sinh máy: 7 cụm in cố định 7 màu mực sử dụng trong thời gian dài. Nhờ vậy tạo nên rất nhiều màu pha cho nhiều bài in. Lúc này sẽ không còn phải tốn nhiều công sức thay mực màu, vệ sinh máy.
 • Thời gian hoạt động của máy in được giảm xuống: Bộ phận chế bản được bố trí công cụ dự đoán thời gian sản xuất khá tối ưu. Bởi vậy công đoạn pha mực, hiệu chỉnh tại máy in cũng được rút ngắn.
 • Kho mực và bộ phận pha mực được tối giản: Giảm thiểu chi phí dùng cho mực tồn kho, đơn giản hóa được công cụ kiểm soát vật tư. Qua đó giảm thiểu nhu cầu pha mực, chủng loại mực pha trong kho.
 • Màu in được dự báo trước: Công nghệ Multicolor có hệ thống in thử giúp hoàn thiện nội dung bài in hiệu quả.

Multicolor phù hợp với ứng dụng nào?

Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại xưởng in Chú Minh

In HiFlex hay in phục chế: Multicolor giúp tăng độ bão hòa, độ tương phản. Multicolor giúp tái tạo màu sắc hiệu quả cho các sản phẩm in thương mại, các sản phẩm có nhiều sắc độ màu, catalogue.

Versioning: Multicolor áp dụng cho sản phẩm bao bì, tem nhãn theo mùa. Bên cạnh đó, có thể hiểu là áp dụng cho các sản phẩm có nhiều tương đồng về định dạng cũng như chất liệu. Tuy nhiên sản lượng không cao và thời gian giao hàng cũng rất ngắn. Multicolor sẽ mang lại hiệu quả cao hơn thay vì lựa chọn việc pha màu riêng biệt. Nhờ vậy thời gian in ấn và giá thành cũng sẽ được rút ngắn.

In ghép: Các sản phẩm được in ghép trên cùng một tờ in, cho nhiều sản phẩm cùng lúc. Có thể áp dụng với trường hợp cần sản xuất gấp rút hoặc cần sự tiện lợi trong việc dùng giấy. Multicolor giả lập mang đến lợi thế không hạn chế số màu pha trên cùng một tờ in. Bởi vậy sử dụng Multicolor luôn mang đến hiệu quả lớn cho in ghép. In ghép sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất đối với mảng thị trường Web to Print

Để triển khai Multicolor hiệu quả cần những gì?

 • Hệ thống chế bản tách màu sẽ kết hợp cùng tram AM – FM để tách 7 màu cơ bản nhờ vào ICC profile.
 • Hệ thống ghi bản điện tử CTP.
 • Sự liên kết của chế bản và máy in Offset giúp truyền dữ liệu cấp mực của bài in.
 • Máy in Offset có từ 6 tới 7 cụm in và đảm bảo chất lượng.
 • Hệ thống quét màu quang phổ điều khiển khóa mực tự động 100%.
 • Bộ mực in với cường độ lớn góp phần giảm độ dày của lớp mực mà vẫn đảm bảo được độ đậm màu cần thiết.
 • Hệ thống in thử chuyên dụng của Multicolor hỗ trợ dự đoán kết quả in, duyệt mẫu, ký bông và giúp sàng lọc khả năng áp dụng Multicolor trước khi đưa lên máy in Offset.

Phương Pháp In Multicolor Và Lợi Ích Mang Lại xưởng in Chú Minh

Ngoài những yếu tố trên, đơn vị in ấn cũng cần phải thiết kế quy trình quản trị màu PCM tối ưu nhất.

 • PCM là danh sách những công việc giúp tiêu chuẩn hóa các thành phần có liên quan đến màu sắc của sản phẩm in như: vật tư, tham số vận hành của hệ thống ghi bản và hiện bản, tham số của quá trình in Offset.
 • PCM còn bao gồm sự tối ưu hóa về tương tác của việc chế bản và in.

Multicolor tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại không giả lập chính xác toàn bộ các màu pha/Pantone. Tuy nhiên, công nghệ nào cũng tồn tại mặt hạn chế của nó. Hãy biết cách tận dụng những lợi thế của Multicolor để có được năng suất sản xuất cao hơn. In Multicolor sẽ là sự lựa chọn tất yếu khi có nhu cầu in nhanh mà vẫn đảm bảo về độ chính xác của màu in.

Hy vọng những thông tin được Xưởng In Chú Minh cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các chủ nhà in chọn được công nghệ in ấn phù hợp cho từng sản phẩm.

Xưởng In Chú Minh tự hào là đơn vị thiết kế, gia công tem nhãn dán, bao bì giấy, túi hộp uy tín, chất lượng tại TP HCM. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tại đây chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp in ấn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất cho từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button