Tem nhãn sản phẩm là gì? In nhãn dán sản phẩm ở đâu giá rẻ?

167 lượt xem
tem nhãn sản phẩm

Những sản phẩm từ ngành in tem sản phẩm đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Các tem dán sản phẩm xuất hiện rất nhiều ở các loại hàng hóa như thực phẩm, dược, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm,… Vậy, in tem sản phẩm là gì? Đâu là địa chỉ in nhãn sản phẩm đẹp, giá tốt? Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được Chú Minh giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

tem sản phẩm
Tem nhãn sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng

Tem nhãn sản phẩm là gì?

Tem nhãn sản phẩm là một loại ấn phẩm in ấn được sử dụng trong công tác đóng gói hàng hóa. Thông thường, tem sản phẩm sẽ biểu đạt chi tiết các thông tin như công ty, logo, thành phần, hướng dẫn sử dụng, lô sản xuất và một số các thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm bên trong.

Trên thực tế, tem nhãn decal dán sản phẩm có nhiều hơn những công dụng nêu trên bởi thông qua loại ấn phẩm này cũng là một cách để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt đâu là hàng thật, đâu làm háng bị làm giả, làm nhái bằng mắt thường. Đây cũng chính là lí do khiến cho việc chú trọng vào khâu thiết kế nhãn dán sản phẩm đang ngày được các nhà sản xuất quan tâm.

in nhãn sản phẩm
Tem nhãn sản phẩm là một loại ấn phẩm in ấn được sử dụng trong công tác đóng gói hàng hóa

Nội dung bắt buộc phải ghi trên tem nhãn sản phẩm

Hiện nay, trên tất cả các loại hàng hóa, nội dung cần xuất hiện khi in tem dán sản phẩm bao gồm:

 • Tên loại hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm đến việc sản xuất và phân phối hàng hóa.
 • Xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa.
 • Một số nội dung khác phụ thuộc vào tính chất, đặc trưng của loại hàng hóa đó.

Đối với các loại hàng hóa có bao bì đóng gói đơn giản hay những loại hàng hóa dạng rời như hóa chất, phụ gia thực phẩm không có bao bì thương phẩm để bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì các tổ chức, cá nhân khi sản phẩm, phân phối phải công khai các thông tin cụ thể bao gồm:

 • Tên loại hàng hóa.
 • Hạn sử dụng sản phẩm.
 • Các cảnh báo an toàn (nếu có).
 • Địa chỉ và tên của các cơ quan, tổ chức cá nhân có trách nhiệm về loại hàng hóa đó.
 • Hướng dẫn sử dụng, liều lượng sử dụng an toàn,….
tem nhãn sản phẩm
Cần chú trọng phần nội dung trên tem nhãn sản phẩm

Vai trò của việc in nhãn dán sản phẩm trong kinh doanh

Đối với đơn vị sản xuất

Thực chất việc in nhãn dán sản phẩm có tầm quan trọng cực lớn đối với mỗi đơn vị sản xuất. Một sản phẩm khi không có tem dán chắc chắn sẽ bị đánh giá là thiết kế bao bì sơ sài, không uy tín, bị người tiêu dùng đánh giá thấp, hoặc thậm chí bị đánh đồng là sản phẩm kém chất lượng.

Hơn nữa, việc hàng hóa không có tem nhãn cũng là điều kiện bất lợi cực lớn trong việc tiêu thụ khi không thể tiếp cận với các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay trung tâm thương mại. Vì vậy, việc in tem dán sản phẩm là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định tên tuổi, quảng bá thương hiệu cũng như tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

tem sản phẩm
Tem dán sản phẩm là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định tên tuổi, quảng bá thương hiệu

Đối với người tiêu dùng

Trong thời buổi kinh tế thị trường nhiều cạnh tranh, tình tràng hàng giả, hàng nhái tràn lan là điều không hiếm gặp. Đây là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng bị “rối” trong việc lựa chọn sản phẩm. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp sản xuất đều có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của trực tiếp doanh nghiệp cũng như quyền lợi của người tiêu dùng thông qua việc làm tem dán sản phẩm.

Đối với những tem dán được in độc quyền sẽ là điều kiện cũng là dấu hiệu để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đồng thời phân biệt được đâu là hàng thật, hàng chính hãng và đâu là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

in nhãn dán sản phẩm
Tem dán được in độc quyền sẽ là điều kiện cũng là dấu hiệu để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau

Phân loại tem nhãn sản phẩm phổ biến

Phân theo vị trí

Đối với các trường hợp phân theo vị trí, tem sản phẩm sẽ có các loại bao gồm:

 • Nhãn sản phẩm chính: đây là loại tem sẽ được dán chính trên sản phẩm có nhiệm vụ cung cấp các thông tin cần thiết cho người tiêu dùng.
 • Nhãn sản phẩm phụ: tem phụ là loại tem chuyên sử dụng cho các sản phẩm nhập khẩu, hiển thị các thông tin về sản phẩm như: đơn vị sản xuất, phân phối, các thành phần chính, cách sử dụng … bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Nhãn bảo hành hoặc tem chống hàng giả : đây là loại tem chuyên được dùng để bảo hành cho sản phẩm.Trang thái nguyên vẹn của loại tem này sẽ cho biết sản phẩm đó đã qua sử dụng hay chưa, hoặc thời hạn bảo hành sản phẩm đó sẽ đến khi nào,…
in tem dán sản phẩm
Nhãn sản phẩm chính

Phân theo hình dạng

 • Tem vuông/chữ nhật: Đây là thiết kế tem thường được sử dụng nhằm mục đích cung cấp những thông tin về thành phần, các thông số kỹ thuật cần thiết trong một sản phẩm.
 • Tem tròn: tem tròn là loại thường được sử dụng để in logo sản phẩm. Nội dung tem sẽ hiển thị các thông tin như số điện thoại,địa chỉ liên hệ trên các sản phẩm nhỏ với mục đích nhận diện thương hiệu.
 • Tem giọt lệ: tem giọt lệ thường sử dụng nhiều trong các sản phẩm lọ mỹ phẩm, lọ thuốc nhỏ nhằm cung cấp các thông số như: hạn sử dụng, cách sử dụng, định lượng sản phẩm…
 • Tem hình elip: thông thường, tem elip được sử dụng chủ yếu khi in tem vỡ bảo hành sản phẩm.
nhãn sản phẩm
Thiết kế tem này thường được sử dụng nhằm mục đích cung cấp những thông tin về thành phần, các thông số kỹ thuật

Phân loại theo chất liệu sử dụng

Hiện nay, với sự phát triển của rất nhiều các công nghệ in tem dán sản phẩm khác nhau nên chất liệu in của rất đa dạng. Hiện nay có một số chất liệu in nhãn phổ biến được nhiều người biết đến như: nhãn sản phẩm bằng giấy; tem nhãn decal dán sản phẩm dạng trong; in tem dán decal xi bạc; tem nhãn 7 màu; tem nhãn bằng nhựa. Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, quý khách khi in tem dán decal có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

in nhãn dán sản phẩm
Mẫu tem sản phẩm chất liệu nhựa

Tìm hiểu về công nghệ in tem dán sản phẩm

Như đã trình bày ở các nội dung trên, công nghệ in tem dán sản phẩm đã và đang phát triển. Có rất nhiều những công nghệ in tem nhãn khác nhau ra đời với mục đích đáp ứng đầy đủ tất cả mọi yêu cầu của ngành in ấn cũng như những nhu cầu được khách hàng đặt ra.

Một số công nghệ in tem sản phẩm phổ biến hiện nay có thể kể đến như: công nghệ in offset; công nghệ in flexo; công nghệ in kỹ thuật số; công nghệ in ống đồng; công nghệ in lưới; và công nghệ in laser. Mỗi một công nghệ đều sẽ có những đặc tính riêng, tính hiệu quả khác nhau và tốc độ in khác biệt.

nhãn sản phẩm
Có rất nhiều những công nghệ in tem nhãn sản phẩm khác nhau ra đời

Giới thiệu quy cách in tem sản phẩm

Để cho ra những ấn phẩm tem dán chất lượng, sắc nét, việc in ấn sẽ cần đáp ứng một số quy cách cơ bản sau đây:

Các chất liệu dùng để in tem dán, nhãn mác sản phẩm

Nhìn chung, chất liệu để in tem dán sản phẩm hiện nay vô vùng đa dạng. Bao gồm một số các loại chất liệu như: tem nhãn 7 màu; tem nhãn bằng nhựa; nhãn sản phẩm bằng giấy; tem nhãn decal dán sản phẩm dạng trong; in tem dán decal xi bạc. Mỗi loại sẽ phù hợp với 1 công nghệ khác nhau và cho ra chất lượng ấn phẩm khác nhau tùy nhu cầu.

in nhãn sản phẩm
Chất liệu nhựa sữa dùng để in tem dán, nhãn mác sản phẩm

Kích thước và màu sắc

Về kích thước, việc kích thước in tem dán sản phẩm phụ thuộc vào kích thước hộp. Đồng nghĩa rằng kích thước tem nhãn sẽ tỉ lệ thuận với kích thước hộp. Kích thước hộp càng lớn thì kích thước tem cũng tăng lên. Ngoài ra, các yếu tố như màu sắc, hình ảnh sẽ phụ thuộc vào thiết kế của khách hàng yêu cầu.

tem sản phẩm
Kích thước và màu sắc phù hợp

Công nghệ in ấn

Một số công nghệ in ấn được ứng dụng phổ biến để in tem dán sản phẩm như: công nghệ in kỹ thuật số; công nghệ in ống đồng; công nghệ in lưới; công nghệ in offset; công nghệ in flexo; và công nghệ in laser.

Gia công tem sản phẩm sau khi in ấn

Việc gia công tem không những có tác dụng làm cho ấn phẩm nhìn đẹp mắt hơn mà còn có độ bền bỉ với thời gian. Thông thường, công đoạn gia công sẽ bao gồm các bước như: cán bóng, bo góc và cắt thành phẩm.

in nhãn dán sản phẩm
Gia công tem sản phẩm sau khi in ấn

Bảng giá in nhãn sản phẩm đẹp mới nhất

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến mức giá của dịch vụ in tem dán sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, giá in ấn các mẫu tem dán sản phẩm phụ thuộc trực tiếp vào sự lựa chọn của khách hàng.

Thông thường, mức giá in tem dán sẽ được quyết định bởi các yếu tố như kích thước yêu cầu, chất liệu lựa chọn, công nghệ in, kỹ thuật gia công hoàn thiện cùng một số các tác nhân khách quan khác. Vì vậy, để có thể bảng giá chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp 091.1111.755 Chú Minh để được hỗ trợ giải đáp cặn kẽ nhất.

In nhãn dán sản phẩm ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Nhằm đáp ứng nhu cầu in tem dán sản phẩm ngày càng tăng cao tự thị trường, Chú Minh đã được vào triển khai dịch vụ in tem sản phẩm giá tốt với chất lượng và độ tin cậy bậc nhất.

Tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, Chú Minh tự tin đem đến cho quý khách những giải pháp in ấn tốt nhất, chất lượng nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Với phương châm, khách hàng là trung tâm của sự phát triển và chuyên nghiệp chính là thang đo uy tín, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng in ấn cũng như chất lượng dịch vụ theo từng ngày.

Chúng tôi đã đầu tư một hệ thống các trang thiết bị vô cùng hiện đại để có thể đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng với tốc độ in nhanh nhất, sản phẩm in ấn hoàn hảo nhất. Chú Minh cũng đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng để đào tạo ra các thế hệ nhân viên trẻ, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết và tận tâm với khách hàng.
Bạn đọc có thể tham khảo trước một số mẫu in đẹp ấn tượng được thực hiện tại In Chú Minh dưới đây:

tem sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 1
nhãn sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 2
tem nhãn sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 3
tem nhãn sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 4
tem sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 5
in tem dán sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 6
in tem dán sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 7
tem nhãn sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 8
tem dán sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 9
tem dán sản phẩm
Mẫu nhãn dán sản phẩm 10

Trên đây là thông tin về dịch vụ in tem dán sản phẩm giá tốt tại Chú Minh. Hy vọng những thông tin do chúng tôi cung cấp đã làm hài lòng và giúp quý khách giải quyết được phần nào những khó khăn, bất cập trong quá trình tìm kiếm địa chỉ in ấn chất lượng. Mọi ý kiến thắc mắc của quý khách vui lòng gửi về Chú Minh theo địa chỉ 091.1111.755 hoặc website: https://chuminh.vn/.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: inchuminh@gmail.com và tổng đài đặt in 091.1111.755 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!