Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh

Chắc chắn một điều rằng những ai đã và đang kinh doanh sẽ biết được tầm quan trọng của tiếp thị cảm xúc cũng như của bao bì phải không nào? Hiện nay, số lượng khách hàng có ý định mua sản phẩm trước khi đến cửa hàng được ước tính vào khoảng 45%, thế nhưng trong số những người này thì người mua hàng dựa theo định hướng cũng như cảm tính chiếm 11%.

Không thể không khẳng định rằng quyết định mua hàng hay không còn phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của người mua hàng ngay tại thời điểm mua đó. Chính vì thế, điều quan trọng đầu tiên là làm thế nào để tác động hiệu quả ngay tại thời điểm người mua hàng lựa chọn sản phẩm.

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh

Vậy nên, cùng Chú Minh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vai Trò Của Bao Bì & Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh

1. Làm cho khoảng cách chú ý của khách hàng ngày càng ngắn lại

Dường như tâm trí của chúng ta đã tiến hóa cùng với sự ra đời của truyền thông xã hội để có thể thích nghi luồng thông tin phát triển không ngừng nghỉ.

Microsoft khẳng định rằng khoảng chú ý của con người vào năm 2000 là 12 giây, nhưng hiện nay chỉ có 8 giây một chỉ số thấp hơn nhiều –

Theo nghiên cứu người tiêu dùng mới nhất. Thậm chí, con số này còn thấp hơn khoảng chú ý của cá vàng, thường thì cá vàng có khoảng chú ý 9 giây. Việc rút ngắn khoảng chú ý từ 12 giây xuống chỉ còn 8 giây để chúng ta có thể:

 • Đặt thứ tự ưu tiên của các loại tin tức.
 • Cùng một lúc có thể làm được nhiều việc.
 • Tiêu thị tin tức một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh

Ngày nay, dường như chúng ta đã dần thích nghi được khoảng chú ý của mình với cơn lũ tin tức khi thông tin ngày càng phụ thuộc vào: truyền thông xã hội, hay thậm chí là mạng xã hội, chúng như một phương tiện càng ngày càng thâm nhập sâu hơn vào đời sống của chúng ta.

Các công ty truyền thông ngày nay cần phải phân bổ sự chú ý một cách hiệu quả hơn, bởi vì sự chú ý sẽ ngày càng ngắn nếu lượng tin tức nhiều hơn. Càng nhiều lượt chia sẻ tin tức thì đồng nghĩa việc nhấp chuột vào quảng cáo cũng càng nhiều hơn – đây được xem là công thức để có thể thay đổi “cuộc chơi” một cách ngoạn mục với truyền thông xã hội.

Khoảng chú ý sẽ bị thu ngắn lại nếu chúng ta vẫn có thiên hướng đọc những tin tức dài bất chấp; chỉ khi chất lượng bài viết thực sự hấp dẫn và thực sự thú vị thì chúng ta mới sẵn sàng chủ động duy trì khoảng chú ý của mình.

2. Quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc tại điểm bán

Một sản phẩm nào đó khi được trưng bày tại kệ bán hàng thì nó cũng có sức cạnh tranh rất khốc liệt. Điều quan trọng nhất vẫn là sức ảnh hưởng đến một sự chú ý của khách hàng trong khoảng từ 6 giây – 8 giây. Những yếu tố góp phần làm nên sự thu hút của khách hàng, và cũng góp phần tạo nên sự cạnh tranh của từng nhãn hàng có thể kể đến như:

 • Chất lượng bao bì.
 • Cấu tạo kiểu dáng bao bì.
 • Thiết kế đẹp.
 • Màu sắc bắt mắt.

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh

 

Sau khi xem những quảng cáo trên tivi thì đa số phụ nữ Việt Nam có xu hướng muốn thay đổi nhãn hiệu nước giặt hay nhãn hiệu bột giặt mà mình đang sử dụng. Trong nền kinh tế khó khăn như hiện nay, các kênh bán lẻ hiện đại như trung tâm thương mại, siêu thị, eon,…đã tồn tại và ngày càng trỗi dậy một cách mạnh mẽ và quyết liệt hơn.

Nghiên cứu do Deloitte Consuilting thực hiện cho thấy kết quả:

 • Có 5% người mua sắm là do sự trung thành với thương hiệu của những nhóm sản phẩm.
 • Có 68% người mua sắm là do sự thôi thúc từ nhiều phía khác nhau.
 • Có 70% người mua sắm quyết định mua những mặt hàng có tại cửa hàng.

Theo như ý kiến của nhiều chuyên gia marketing cho biết, tại điểm bán người mua hàng thường sẽ quan tâm nhiều đến giá cả cũng như giá trị của sản phẩm đó. Do đó, thường thì khách hàng sẽ chú ý đến 3 điểm quan trọng nhất trong cửa hàng là:

 • Cách bố trí và trưng bày sản phẩm.
 • Giá cả sản phẩm như thế nào?
 • Có được test thử để trải nghiệm sản phẩm hay không?

3. Lợi thế từ bao bì

Thường thì cảm xúc của người mua hàng ngay tại thời điểm mua hàng sẽ quyết định đến sự mua hàng. Do đó, một trong những cách để tác động đến người mua hàng ngay tại thời điểm họ lựa chọn sản phẩm chính là đầu tư thật chỉn chu phần bao bì của sản phẩm.

Bao bì sản phẩm là phần thiết kế bên ngoài, nó thể hiện được phần nào phong cách riêng cũng như làm nổi bật hơn thương hiệu sản phẩm. Những yếu tố giúp khách hàng có thể nhận dạng thương hiệu hình ảnh nhanh hơn nhiều lần là: Bố cục, màu sắc và phông nền.

Tuy sự lựa chọn số một của các nhà thiết kế luôn luôn là phần màu sắc, thế nhưng bên cạnh đó phần kết cấu của bao bì và phần hình ảnh minh họa cũng là một trong những yếu tố được các nhà thiết kế khai thác triệt để nhất.

Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh Bật Mí Vai Trò Của Bao Bì Và Tiếp Thị Cảm Xúc Trong Kinh Doanh xưởng in Chú Minh

Cơ hội để thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng chính là các chức năng tiêu dùng hướng đến những tiện ích thiết thực dành cho người sử dụng như: hộp đựng, những bao bì có móc treo, hay bao bì có nắp đậy,… Bên cạnh đó, đối với ngành thực phẩm thì bao bì còn có tác dụng giúp sản phẩm bên trong tránh được những tác nhân xấu từ bên ngoài, từ đó giúp bảo quản được sản phẩm được lâu hơn.

Tất cả những nhà thiết kế, trước khi thiết kế sản phẩm nào cũng đều tính toán một cách tỉ mỉ nhất để có thể tránh được mọi khuyết điểm cũng như mọi sai sót không đáng xảy ra.

Trong bất kỳ một chiến dịch marketing nào thì cảm xúc của khách hàng được xem là xương sống và là linh hồn, bởi vì cái tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng đó chính là cảm xúc. Chính vì thế, một bao bì tốt không chỉ thông qua việc tiếp xúc, quan sát và trải nghiệm mà bên cạnh đó nó còn phải nhận được sự cảm nhận tốt của khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bài viết trên đây Chú Minh đã giới thiệu đến các bạn tầm quan trọng của bao bì và tiếp thị cảm xúc trong kinh doanh. Nếu các bạn muốn tạo cho thương hiệu của mình những bao bì tốt nhất để đem lại những ấn tượng trong lòng khách hàng và quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình thì hãy liên hệ với Chú Minh nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button