Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Kiến thức ngành in ấn / Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại tem bảo hành khác nhau, và chúng được sản xuất với những chất liệu không giống nhau. Trong đó có tem vỡ – một trong những loại tem được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến được làm từ giấy decal vỡ. Vậy tem vỡ là gì? Vì sao gọi là tem vỡ? Tem vỡ được sản xuất như thế nào? Cùng Chú Minh tìm hiểu qua vài viết dưới đây nhé!

Tem vỡ là một loại tem thường được dùng trong việc in tem để bảo hành sản phẩm, ví dụ như ở điện thoại di động hay linh kiện điện tử, linh kiện máy tính. Tem vỡ có đặc điểm khá giòn, do đó khi tem đã được dán lên sản phẩm sẽ không thể nào bóc ra được, nếu chúng ta cố tình bốc nó sẽ vỡ vụn ra.

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

Tem vỡ là loại tem bảo hành được làm từ giấy vỡ hay còn có thể gọi một cách ngắn gọn hơn là tem bề hoặc tem vỡ. Đây là một dạng tem rất khác biệt và nó vô cùng nổi bật. Khác với những loại tem thường khác, tem vỡ sẽ vỡ ra nếu chúng ta mở hay bóc nó ra khỏi sản phẩm. Do đó, tem vỡ có một ưu điểm rất lớn đó là có thể tránh được tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm hay thậm chí đánh tráo sản phẩm thật – giả với nhau.

Mặt khác, những nhà sản xuất khi sử dụng tem vỡ có thể sẽ viết được thời gian bảo hành sản phẩm lên đó, bởi vậy loại tem vỡ này hiện nay được sử dụng rất rộng rãi.

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ

Các loại tem vỡ trên thị trường hiện nay

1. Tem vỡ giòn

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

Những đặc điểm của loại tem vỡ giòn:

 • Khả năng bám dính của tem vỡ giòn khá tốt.
 • Khi bóc tem ra khỏi sản phẩm thì tem rất dễ bị vỡ vụn.
 • Rất thích hợp để sử dụng cho việc dán lên tất cả sản phẩm có bề mặt phẳng như: ốc linh kiện, nắp hộp, tem máy tính,…

2. Tem vỡ dai

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

 

Những đặc điểm nổi bật của loại tem vỡ dai:

 • Tem vỡ dai là loại tem có khả năng bám dính tốt hơn loại tem vỡ giòn.
 • Không dễ dàng bị vỡ khi bóc ra.
 • Rất thích hợp để sử dụng cho việc dán trên những sản phẩm có bề mặt gồ ghề.
 • Tem vỡ dai được sử dụng để làm tem niêm phong cho tất cả những loại thiết bị và máy móc.

3. Tem bảy màu

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

Những đặc điểm nổi bật của loại tem 7 màu:

 • Tem hologram là một cái tên gọi khác của loại tem 7 màu.
 • Chúng ta sẽ thấy tem 7 màu có những màu sắc khác nhau nếu nhìn theo những góc độ khác nhau.
 • Ưu điểm của loại tem này là rất khó có thể làm giả được bởi vì mày móc đòi hỏi sự hiện đại và nguyên liệu rất phức tạp, khó tìm.
 • Tem 7 màu có kết cấu 3 lớp: lớp màng nilon, lớp giấy đế và lớp cuối cùng là lớp mực in laser đặc biệt.

Trường hợp một khi tem 7 màu đã được dán lên trên bề mặt sản phẩm, muốn bóc tem ra thì chỉ bóc được lớp nilon bên trên mà thôi, phần hình in lúc này đã dính chặt lên bề mặt của sản phẩm nên không thể nào bóc ra được. Lúc này, khi chúng ta chạm vào tem sẽ bị vỡ, đồng thời có thể làm hình in trên tem bị biến dạng.

Thông thường, chúng ta sẽ thấy tem 7 màu được sử dụng để dán trên các sản phẩm như: văn phòng phẩm, hàng hóa, các loại mỹ phẩm, linh kiện điện tử,… Lý do loại tem vỡ này ngày càng được các nhà sản xuất yêu thích và tin dùng nó bởi vì nó không thể nào di dời khi đã dán lên sản phẩm, đặc biệt là không thể nào làm giả được.

Quy trình in tem vỡ

Để có được một sản phẩm tem vỡ hoàn thiện để đưa ra thị trường thị quy trình in tem vỡ này cũng khá công phu và phức tạp. Một quy trình in tem vỡ hoàn chỉnh thường trải qua 3 bước như sau:

1. Thiết kế mẫu tem vỡ

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

Giai đoạn thiết kế (giai đoạn chế bản) là bước đầu tiên và rất cần thiết để tạo ra một sản phẩm. Không riêng gì đối với việc tạo ra tem vỡ mới có giai đoạn này, mà đối với tất cả những loại sản phẩm in ấn khác như: in tờ rơi, in nhãn mác, in bảng hiệu, in logo,…cũng cần phải thiết kế mẫu ban đầu.

Ở giai đoạn thiết kế mẫu tem, khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu hay những mong muốn mẫu tem của mình sẽ như thế nào? Những thông tin, những hình ảnh nào sẽ được đưa lên trên mẫu tem vỡ đó và bố cục sắp xếp chúng ra sao? Định dạng hình ảnh thế nào? Kích thước mẫu tem bao nhiêu?…

Mặc dù nghe cũng đơn giản nhưng thực ra đây là bước vô cùng quan trọng, bước này sẽ quyết định sản phẩm cuối cùng có tốt, có đẹp hay không. Nếu như không có bước này thì những nhà thiết kế mẫu tem sẽ không thể nào tạo ra được sản phẩm như khách hàng mong muốn.

Trường hợp nếu như khách hàng đó đã có mẫu tem sẵn hoặc đã có bộ phận riêng để thiết kế mẫu mã thì lúc này tem vỡ sẽ được tiến hành in ngay lập tức.
Còn nếu như khách hàng chưa có thì yêu cầu thì phải cung cấp cho đơn vị in ấn tất cả những thông tin và cho họ biết muốn thiết kế như thế nào. Từ đó có thể tạo ra được sản phẩm như yêu cầu.

2. Tiến hành in lên giấy decal vỡ

Tìm Hiểu Quy Trình Và Công Nghệ In Tem Vỡ xưởng in Chú Minh

Sau khi thiết kế xong và đã có bản thiết kế thì sẽ bắt đầu tiến hành in ấn sản phẩm. Những hình ảnh đã được thiết kế ban đầu sẽ được in lên trên bề mặt của giấy decal vỡ.

Bởi vì những mẫu tem thường có kích thước rất nhỏ, đồng thời các chi tiết cần phải được in một cách tinh vi, bố cục phù hợp,… Thành ra mọi công đoạn trong quá trình in tem vỡ phải cực kỳ khéo léo và cẩn thận.

Việc này đòi hỏi những người thợ in ấn phải có chuyên môn cao, có tay nghề vững, có kinh nghiệm, đồng thời phải biết cách vận hành và điều chỉnh máy in để có được sản phẩm đẹp nhất, phù hợp nhất và tinh tế nhất.

Một sản phẩm đã hoàn thành chưa chắc sản phẩm đó thành công. Một sản phẩm được xem là thành công khi sản phẩm đó phải có sự tương đồng về tất cả các chi tiết lên đến 90% so với thiết kế đã được đưa ra ban đầu. Đồng thời, giữa các mẫu sản phẩm cũng phải có sự trùng khít tuyệt đối.

3. Gia công hoàn thiện

Giai đoạn gia công hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng trong việc thiết kế một mẫu tem vỡ, nhưng đây cũng là một giai đoạn cực kỳ quan trọng. Trước khi muốn xuất xưởng sản phẩm đã tạo ra thì những sản phẩm chính cần qua giai đoạn này đó chính là cắt bế sản phẩm.

Trước khi muốn cắt bế sản phẩm chúng ta cần phải chuẩn bị trước khuôn bế, sau đó mới bắt đầu vào công đoạn bế sản phẩm. Tem sẽ được lắp trên bề mặt máy bế và một lưỡi dao bế sẽ được bố trí phía bên ngoài để cắt bế tem. Sản phẩm vừa mới in sẽ được cho vào khuôn bế để cho ra được một sản phẩm tem vỡ hoàn thiện.

Tất cả những công đoạn để tạo ra sản phẩm tem vỡ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự khéo léo và sự cẩn thận. Do đó, nếu các bạn muốn có được một sản phẩm tem vỡ đẹp nhất thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Chú Minh. Chúng tôi là đơn vị chuyên in ấn có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thế nên chúng tôi luôn tự tin sẽ giúp các bạn tạo ra những mẫu tem như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button