Bạn vui lòng đến tận xưởng để xem đầy đủ mẫu nhé.
Home / Blog / Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay

Theo nhiều nghiên cứu thị trường, những mẫu sản phẩm có bao bì đơn giản và màu sắc thân thiện với môi trường thường đem lại nhiều cảm tình hơn cho người dùng. Do đó, những bảng màu tự nhiên như xanh lá, xanh dương và tone đất được xem là những tone màu hot của thiết kế bao bì trong năm nay. 

Và để giúp bạn có thêm những nguồn cảm hứng cho những thiết kế của mình, Xưởng In Chú Minh xin gợi ý những bảng màu vừa nổi bật vừa rất hòa quyện với thiên nhiên!

Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Năm 2020: Sử Dụng Những Bảng Màu Thân Thiện Với Môi Trường

1. Gợi ý những bảng màu thân thiện với môi trường 

Bảng màu 1

Màu xanh lá của cây cỏ và màu xanh ngọc của bầu trời được xem là hai sắc màu đặc trưng của thiên nhiên. Hai gam màu này kết hợp thành những tone màu nhẹ nhàng, thanh mát và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, theo nghiên cứu, cách phối màu này còn có công dụng thể hiện sự thuần khiết, xây dựng niềm tin rất tốt đối với người tiêu dùng.

xu hướng thiết kế bao bì hiện nay

Bảng màu 2

Cũng với tone xanh lá đặc trưng, nhưng bảng màu này còn kết hợp thêm các tone màu tượng trưng cho ánh nắng. Cách phối màu này không những thể hiện sự tươi mới và tràn đầy năng lượng cho bao bì sản phẩm, mà còn rất gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.

Tone màu này đem lại rất nhiều năng lượng và ý nghĩa kích thích hành động nên khá phù hợp với các sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng là người trẻ đấy.

xu hướng thiết kế bao bì hot

Bảng màu 3

Cũng là gam màu xanh lá và xanh da trời, nhưng cách sử dụng tone màu đậm hơn khiến bảng màu này trở nên nhẹ nhàng và yên bình hơn rất nhiều. Cách phối màu này tuy không đem đến nhiều năng lượng, nhưng lại đem đến cảm giác mát dịu và thư giãn cho người dùng. 

Đặc biệt, xét về tổng thể thì những tone này khá sang trọng và chuyên nghiệp nên sẽ rất phù hợp với những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hay sản phẩm dành cho người già.

xu hướng thiết kế bao bì đẹp

Bảng màu 4

Thuần về gam màu xanh lá, bảng màu này rất phù hợp với những dòng sản phẩm có thành phần thiên nhiên. Không những thế, gam màu xanh lá còn đem đến ý nghĩa về sức khỏe, sự tươi mới và êm đềm. 

Do đó, với những dòng sản phẩm như đồ uống, hóa mỹ phẩm handmade, bảng màu thuần xanh lá là một lựa chọn hoàn hảo.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

Bảng màu 5

Là sự kết hợp của các gam màu đặc trưng của thiên nhiên như: đất, nước, lá cây, ánh nắng, bảng màu này tuy nhẹ nhàng nhưng cũng rất trẻ trung và năng động. Vì thế, với những nhãn hàng muốn sản phẩm của mình vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo nhiều yếu tố hiện đại, sáng tạo, đặc biệt,… thì đây là một gợi ý tốt đấy.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

Bảng màu 6

Cũng là những gam màu đặc trưng của thiên nhiên, nhưng với sự kết hợp của tone màu đỏ, thiết kế bao bì sản phẩm của bạn sẽ tạo thêm cảm giác kích thích hơn cho người dùng.

Theo nghiên cứu, màu đỏ có công dụng kích thích thị giác, vị giác và tạo cảm giác say mê rất mạnh. Do đó, bảng màu này rất phù hợp cho những thiết kế bao bì thực phẩm đấy.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

Bảng màu 7

Cách kết hợp của những gam đậm của tone màu xanh lá với tone màu trắng đơn giản khiến bất kỳ thiết kế nào cũng trở nên rất nổi bật. Bao bì sản phẩm nếu sử dụng tone màu này tạo cảm giác vừa thân thiện với thiên nhiên, vừa mạnh mẽ, tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng đến người dùng. 

Do đó, đây là sự lựa chọn rất tốt cho những sản phẩm đồ uống giải nhiệt, giải khát.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

Bảng màu 8

Gam màu xanh nõn chuối, xanh rêu và nâu là sự kết hợp đặc trưng của cây và đất. Không những gần gũi với thiên nhiên, bàng màu này còn thể hiện sự đơn giản nhưng cũng rất giàu năng lượng (giàu dinh dưỡng, màu mỡ) cho sản phẩm. Do đó, đây là gợi ý tuyệt vời cho các dòng sản phẩm/thành phẩm liên quan đến nông sản hoặc thực phẩm đấy.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

2. Lưu ý khi sử dụng các bảng màu thiên nhiên

Các gam màu đặc trưng thiên nhiên không những tạo cảm giác thân thiện với môi trường mà còn đem lại rất nhiều nguồn năng lượng cho bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng màu sắc, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo thiết kế bao bì của mình được hoàn hảo nhất:

  • Hài hòa và đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu: Bao bì sản phẩm không những thể hiện chất lượng, ý nghĩa và đặc điểm riêng biệt của sản phẩm mà còn cần đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, thiết kế bao bì cần lồng ghép để thương hiệu/logo sản phẩm vẫn đảm bảo mang nét đặc trưng của doanh nghiệp.
  • Hài hòa và phù hợp với tính chất sản phẩm: Không nên quá cứng nhắc việc chọn màu sắc. Bạn có thể chọn những tone màu chủ đạo với thông điệp thân thiện với môi trường, nhưng không thể quá lạm dụng nếu chúng không phù hợp với tính chất của sản phẩm.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

  • Đảm bảo đầy đủ thông tin: Cho dù chọn màu sắc như thế nào thì màu sắc bao bì sản phẩm vẫn cần đảm bảo được thông tin cần thiết. Đây là một điều kiện tất yếu – nên thiết kế màu sắc cần phù hợp để thông tin được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay xưởng in Chú Minh

Trên đây là những chia sẻ của Xưởng In Chú Minh về những bảng màu thân thiện với môi trường – đây là một trong những xu hướng thiết kế bao bì nổi bật nhất trong năm 2020. Để bao bì sản phẩm được đặc biệt và đặc trưng, các doanh nghiệp cần lựa chọn bảng màu thật cẩn thận.

Tuy nhiên, thành phẩm bao bì như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng in ấn và gia công. Do đó, nếu có những thắc mắc về thiết kế cũng như dịch vụ in ấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Bởi với hơn 17 năm kinh nghiệm trong dịch vụ in ấn bao bì, Xưởng In Chú Minh luôn cam kết đem lại sự hài lòng nhất đến từng sản phẩm!

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hot Hiện Nay trong chuyên mục hữu ích Blog Chia Sẻ của Chú Minh. Mọi thông tin đánh giá, nhận xét về dịch vụ in ấn tại Xưởng in Chú Minh xin vui lòng gửi trực tiếp đến địa chỉ Email: inchuminh@gmail.com hoặc có thể bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Chú Minh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button